Hưỡng dẫn nấu ăn
Cá dìa là một loại cá ngon thường chế biến thành món hấp để giữ nguyên dinh dưỡng. Cùng xem qua cách làm cá dìa hấp bún đổi vị cho bữa cơm gia đình.
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu bạn đã quá ngán với các món ăn đầy dầu mỡ như chiên, xào, kho thì nên thay đổi khẩu vị bằng các món ăn hấp cho bữa ăn được ngon miệng hơn. Cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay công thức làm món cá dìa hấp bún thơm ngon và vẫn đầy chất dinh dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
1
Nguyên liệu làm cá dìa hấp bún
- 400g cá dìa
- 350g thịt ba chỉ
- Bún tàu
- Nấm mèo, hành tím, ớt, hành lá, hành tây
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường
Mẹo hay:
- Để có được cá dìa ngon, bạn nên quan sát lựa những con cá có
mang màu đỏ tươi, mắt cá thì vẫn còn sáng trong, không bị đục.
- Dùng tay nhấn thử vào thịt cá thì cảm giác
có độ đàn hồi lại.
Tránh mua những con cá bị mềm nhũn, có mùi hôi khác thường,
màu sắc bên ngoài nhợt nhạt.
2
Cách làm cá dìa hấp bún
Bước 1
Sơ chế cá dìa
Cá dìa tươi sau khi mua về, bạn tiến hành làm sạch ruột, mang cá và cạo nhớt. Tiếp theo bạn dùng muối để chà xát lên mình cá để loại bỏ bớt mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước và dùng dao khứa xéo vào mình cá để khi ướp được thấm gia vị hơn.
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt những miếng vừa ăn. Sau đó đem đi ướp với tỏi băm nhuyễn, ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều
Nấm mèo khô bạn cho vào tô nước để ngâm trước 30 phút để nở mềm ra, sau đó dùng dao cắt bỏ gốc và cắt sợi nhỏ. Bún tàu bạn cũng cho vào nước ấm để ngâm từ 10-15 phút đến khi mềm thì vớt ra cho ráo, cắt thành đoạn vừa ăn.
Hành tây lột vỏ, thái lát mỏng. Ớt rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt để riêng đầu hành còn lá hành thì cắt nhỏ.
Tiếp đến, bạn cắt dọc trái bầu ra làm đôi, sau đó dùng muỗng nạo bỏ phần ruột bên trong của trái bầu.
Bước 3
Xào nguyên liệu và hấp cá
Bắc một chiếc chảo lên bếp cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu ăn nóng thì bạn cho tỏi vào để phi thơm vàng. Tiếp theo, bạn cho phần nấm mèo, hành tây, thịt ba chỉ đã ướp vào đồng thời bật lửa đảo đều trong khoảng 2 phút. Xào đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.
Đặt lên trên một cái dĩa lần lượt cho vào 1/2 trái bầu, phần nguyên liệu đã xào rồi đến cá dìa, sau cùng đặt 1/2 trái bầu còn lại vào.
Sau đó cho vào xửng hấp ở lửa vừa trong khoảng 10 phút. Tiếp theo bạn mở nắp và cho phần bún xào vào hấp tiếp khoảng 4-5 phút thì tắt bếp.
3
Thành phẩm
Cá sau khi hấp xong, bạn lấy ra khỏi xửng và có thể cho thêm đậu phộng rang hành lá, ngò gai, ngò rí còn lại lên trên mặt.
Cá dìa hấp bún thành phẩm sẽ rất thơm, thịt cá có độ ngọt tự nhiên, thấm thêm gia vị ướp rất vừa miệng, ăn cùng với bún xào nấm mèo rất hợp vị.
Trên đây, HAY ĂN đã hướng dẫn bạn thực hiện món cá dìa hấp bún đơn giản những vẫn giữ được nhiều chất dinh dưỡng. Hy vọng bạn sẽ yêu thích và thành công với món ăn này.
Từ khóa: Chia sẻ cách làm cá dìa hấp bún đổi vị cho bữa cơm gia đình,cách làm cá dìa hấp bún,làm cá dìa hấp bú,cá dìa hấp bún,cá dìa hấp,