Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm nước sâm tiên thảo

Chi tiết công thức cách làm nước sâm tiên thảo cực thơm ngon bổ dưỡng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    2 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nước sâm tiên thảo với sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu đơn giản nhưng tạo nên một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, cùng vào bếp với HAY ĂN tìm hiểu công thức nấu nước sâm tiên thảo nha!

Nguyên liệu làm Nước sâm tiên thảo

Lá tiên thảo phơi khô Thục địa Táo tàu La hán (lấy ruột) Bí đao nhỏ (cắt khoanh) Lá nước mát

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nước sâm tiên thảo

Dụng cụ thực hiện:

Nồi, bếp, muỗng, ly,...

Cách chế biến Nước sâm tiên thảo

  • Nấu lá tiên thảo

    - Nồi nhỏ cho lên bếp, cho lá tiên thảo cùng 1 lít nước, nấu lửa nhỏ tầm 30 p đến khi nhừ.

    - Tắt bếp, chờ nguội 1 xíu.

    - Vò kỹ lá cho ra hết chất nhớt sau đó lọc qua rây, lấy nước, bỏ xác.

    (Đến bước này, nếu cho nước tiên thảo vào nồi nấu lại với lửa nhỏ, hòa xíu bột năng hoặc bột sắn dây với nước, cho bột vào nước tiên thảo, khuấy đều tay, nước tiên thảo sẽ dần dần sánh lại, đổ ra khuôn, để nguội, cho vào tủ lạnh, là mình có sương sáo rồi đấy mọi người).

  • Nấu bó lá mát

    - Bạn lấy một cái nồi, cho bó lá nước mát cùng 4 lít nước vào nấu sôi, hạ lửa vừa, nấu thêm khoảng 30 phút cho ra lá hết chất bổ.

    - Tắt bếp, để nguội xíu thì vớt bỏ xác, lọc lại nước cho sạch.

  • Nấu bí đao

    Bạn lấy nồi bắc lên bếp, cho bí đao vào nấu cùng 1 lít nước cho sôi rồi mở lửa riu riu khoảng 30 p đến nhừ, lọc bỏ xác, lấy nước.

    Hòa nước bí đao và nước lá mát vào nhau.

    Bạn cho nửa phần nước hòa ở bước 4 nấu với thục địa, nấu lửa liu riu cho nở ra khoảng 30 p cho ra hết chất bổ.

    Sau đó bạn lọc bỏ xác, cho nước nấu thục địa này lại vào nửa phần nước còn lại của bước 4, và hòa thêm nước tiên thảo vào.

  • Hoàn thành

    Cho la hán quả vào nấu lửa nhỏ cho đến khi rã hết phần thịt quả, lọc bỏ hạt, lấy nước.

    Sau đó, bạn cho táo tàu vào phần nước la hán quả nấu lửa nhỏ cho mềm khoảng 20p và tắt bếp.

    Rót ra ly dùng nóng hoặc để nguội, cho vào ngăn mát uống mát đều ngon.

Như vậy là bạn vừa hoàn thành xong món nước sâm tiên thảo cực hấp dẫn với bí quyết đơn giản rồi phải không ạ? Hy vọng với kinh nghiệm và công thức này, bạn sẽ có thể trổ tài thật đảm để cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn hình ảnh và công thức được chia sẻ từ: Chị Hien Thanh.

Từ khóa: Cách làm nước sâm tiên thảo,cách làm nước sâm tiên thảo,Chi tiết công thức cách làm nước sâm tiên thảo cực thơm ngon bổ dưỡng,cách làm nước sâm,cách làm sương sáo,vào bếp,cách làm nước sâm tiên thảo,Chi tiết công thức cách làm nước sâm tiên thảo cực thơm ngon bổ dưỡng,cách làm nước sâm,cách làm sương sáo,vào bếp,cách làm nước sâm tiên thảo,Chi tiết công thức cách làm nước sâm tiên thảo cực thơm ngon bổ dưỡng,cách làm nước sâm,cách làm sương sáo,vào bếp,