Hưỡng dẫn nấu ăn
Chi tiết cách ướp bạch tuộc nướng sa tế thơm cay cực ngon tại nhà
Chuẩn bị
40 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Để bạch tuộc nướng được đậm đà hấp dẫn thì công đoạn ướp rất quan trọng. Cùng vào bếp với HAY ĂN lấy công thức ướp bạch tuộc nướng sa tế cực ngon.
Nguyên liệu làm Bạch tuộc nướng sa tế
Bạch tuộc (khoảng 1-2 con khoảng) Tỏi Gừng Hành tím Sả Ớt Sa tế Gia vị ướp nướng Màu dầu điều Đường Hạt nêm Ớt bộtDụng cụ: Bếp nướng, thìa cà phê, tô, đũa,...
Cách chế biến Bạch tuộc nướng sa tế
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạch tuộc mua về làm sạch ruột, rửa sạch rồi dùng chanh chà xát lên khắp mình bạch tuộc, rửa sạch lại với nước.
Hành tím, tỏi, sả, gừng, ớt cắt nhỏ rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Nếu không có cối xay bạn có thể bằm nhuyễn cũng được.
-
Ướp bạch tuộc
Lấy các nguyên liệu gồm sa tế, gia vị ướp nướng, đường, ớt bột, hạt nêm, màu dầu điều tất cả trộn chung với hành, tỏi, sả, gừng, ớt đã xay nhuyễn ở trên trộn đều rồi tiến hành ướp bạch tuộc.
Dùng giấy thấm bớt nước ở bạch tuộc sau đó đổ hỗn hợp ướp vào bạch tuộc. Bạn đeo bao tay trộn hỗn hợp ướp thật đều.
Ướp bạch tuộc trong vòng 30 phút rồi đem nướng.
-
Nướng bạch tuộc
Bạn nướng trên bếp nướng điện, khi nướng lật giở liên tục để bạch tuộc không bị cháy.
Bạch tuộc chín bạn cắt khúc vừa ăn, bày ra đĩa ăn kèm dưa leo, rau răm. Chấm bạch tuộc với tương ớt hoặc muối ớt xanh đều ngon.
-
Thành phẩm
Bạch tuộc nướng sa tế vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Bạch tuộc thơm không bị dai thấm gia vị cay cay mặn mặn. Cùng thực hiện ngay nhé!
Thật đơn giản để thực hiện món bạch tuộc nướng sa tế hấp dẫn này đúng không nào. Cùng thực hiên gay nhé, chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Bạch tuộc nướng sa tế,cách ướp bạch tuộc nướng sa tế,ướp bạch tuộc,bạch tuộc nướng sa tế,bạch tuộc nướng,món nướng ngon,cách ướp bạch tuộc nướng sa tế,ướp bạch tuộc,bạch tuộc nướng sa tế,bạch tuộc nướng,món nướng ngon,cách ướp bạch tuộc nướng sa tế,ướp bạch tuộc,bạch tuộc nướng sa tế,bạch tuộc nướng,món nướng ngon,