Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng

Chi tiết cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

 • Chuẩn bị

  10 phút
 • Chế biến

  15 phút
 • Độ khó

  Dễ

Với vị ngọt bùi, béo, thơm lừng hạt dẻ nướng làm mê mẩn các tín đồ ăn vặt. Không những để làm thức ăn, hạt dẻ còn là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tự vào bếp rang hạt dẻ thơm ngon bằng lò vi sóng ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài mua theo hướng dẫn của HAY ĂN dưới đây.

Nguyên liệu làm Rang hạt dẻ bằng lò vi sóng

Hạt dẻ Muối hạt

Nguyên liệu làm hạt dẻ rang

Dụng cụ thực hiện:

Lò vi sóng, Nồi, bếp,, đũa, thau, rổ,...

Cách chế biến Rang hạt dẻ bằng lò vi sóng

 • Luộc hạt dẻ

  - Sau khi bạn mua hạt dẻ về, bạn hãy đổ nước ngập chừng ba đốt tay để loại bỏ những hạt thối nổi lên mặt nước, sau đó rửa sạch rồi để ráo.

  - Bạn hãy giữ chặt hạt dẻ, dùng dao cắt một đường thẳng ngang hạt. Bạn chú ý khía cho sâu sâu một chút để hạt dẻ dễ nở trong quá trình nướng.

  - Sau đó bạn cho hạt dẻ vào nồi rồi luộc sôi 15 phút. Bạn chú ý đổ một lượng nước vừa đủ và rắc thêm 1/2 thìa cà phê muối.

 • Nướng hạt dẻ

  Bỏ hạt dẻ lên khay và cho vào lò vi sóng ở chế độ nướng khoảng 15 phút.

  Kiểm tra hạt dẻ đã được chưa, nếu chưa được tiếp tục quay thêm 5 phút. Hạt dẻ chín khi nở bung và tỏa mùi thơm.

  Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho hạt dẻ vào nồi rang cho đến khi hạt dẻ thơm.

  Cuối cùng, trút ra rổ rồi ủ ấm vào giấy báo hoặc khăn bông thêm 15 phút để hạt dẻ không bị hấp hơi và dễ róc vỏ hơn.

Lưu ý khi nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng:

- Để hạt dẻ được giòn lâu bạn bảo quản hạt dẻ trong hũ có nắp đậy kín. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi cần sử dụng bạn lấy ra nướng lại bằng lò vi sóng là lại có món hạt dẻ nướng nóng hổi rồi.

- Tuy hạt dẻ rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng có những lưu ý sau:

 • Người bị bệnh dạ dày nên hạn chế ăn hạt dẻ vì sẽ sản sinh nhiều axit dạ dày, tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, người bị nặng sẽ dẫn đến xuất huyết dạ dày.
 • Người bị cảm chưa khỏi, bệnh nhân mắc chứng sốt rét, kiết lỵ, phụ nữ sau khi sinh không nên ăn nhiều hạt dẻ. Mỗi ngày không nên ăn quá 10 hạt dẻ to để tránh bị táo bón.
 • Thành phần của hạt dẻ hầu như không có chất xơ, nên ăn nhiều sẽ gây táo bón. Những người tiêu hoá kém không nên ăn hạt dẻ nhiều dễ làm tổn thương tỳ vị.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng,cách nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng,hạt dẻ nướng bằng lò vi sóng,hạt dẻ nướng,hạt dẻ,vào bếp,cách nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng,hạt dẻ nướng bằng lò vi sóng,hạt dẻ nướng,hạt dẻ,vào bếp,cách nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng,hạt dẻ nướng bằng lò vi sóng,hạt dẻ nướng,hạt dẻ,vào bếp,