Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chi tiết cách làm ốc cuốn lá lốt ăn cực đã miệng ngon như ngoài hàng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Ốc cuốn lá lốt là một món ăn chơi rất ngon và lạ miệng. Thịt ốc dai dai sựt sựt, được bọc một lớp lá lốt thơm tho và chấm cùng nước mắm gừng chua ngọt cay nồng chắc chắn sẽ khiến bạn ngất ngây, nhất là trong những ngày mưa gió, cùng vào bếp thực hiện nào!

Nguyên liệu làm Ốc cuốn lá lốt

Thịt ốc bươu Giò sống Thịt xay Lá lốt Ớt Giấm ăn Muối hột Gia vị (Tiêu/ nước mắm/ muối/ đường/ hạt nêm...)

Nguyên liêu làm ốc cuốn lá lốt

Cách chế biến Ốc cuốn lá lốt

  • Sơ chế thịt ốc bươu

    Bạn cho ốc bươu vào tô, thêm 30 gr muối hột, 100 ml nước giấm ăn, đảo đều rồi sau đó rửa sạch để ráo.

  • Xay thịt ốc

    Bạn cho phần thịt ốc vào máy xay, thêm 100 gr giò sống, 100 gr thịt xay, xay đều sau đó cho ra tô.

  • Trộn hỗn hợp nhân

    Thêm vào hỗn hợp 10 gr lá lốt cắt lát, 10 gr ớt cắt lát, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm.

    Sau đó bạn đeo bao tay nilong bóp đều.

  • Cuốn lá lốt

    Bạn viên hỗn hợp ốc thành miếng vừa ăn, dùng lá lốt cuộn lại.

  • Chiên ốc cuốn lá lốt

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 chén dầu ăn vào đợi nóng rồi cho cuốn lá lốt vào chiên vàng đều.

  • Thành phẩm

    Ốc bươu cuốn lá lốt dễ thực hiện và vô cùng thơm ngon. Dọn ra dĩa mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Mẹo để thưởng thức món ốc cuốn lá lốt ngon hơn

  • Bạn có thể ăn vặt chấm kèm mắm gừng hoặc ăn cuốn kèm bún, rau sống, rau thơm chấm mắm nêm hoặc mắm chua ngọt.
  • Nên ăn nóng sẽ ngon hơn!

Vậy là bạn vừa hoàn thành xong món ốc cuốn lá lốt cực đơn giản ngay tại nhà rồi. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Ốc cuốn lá lốt,Cách làm ốc cuốn lá lốt,ốc cuốn lá lốt,bò lá lốt,ốc bươu,món ăn vặt ngon,Cách làm ốc cuốn lá lốt,ốc cuốn lá lốt,bò lá lốt,ốc bươu,món ăn vặt ngon,