Hưỡng dẫn nấu ăn
Chi tiết cách làm gỏi ngó sen chay thanh tịnh thơm ngon dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Những ngày chay, bạn có thể kết hợp ngó sen cùng các nguyên liệu rau củ làm món gỏi ngó sen chay lạ miệng rất ngon. Cùng HAY ĂN vào bếp làm món ăn này cho những ngày rằm, ăn chay hoặc giải ngán những ngày ăn nhiều thịt, dầu mỡ nhé!
Nguyên liệu làm Gỏi ngó sen chay
Ngó sen Cà rốt Dưa leo Bắp cải tím Bánh phồng tôm chay Đậu hũ chiên (1 bìa) Nước mắm chay Đường Nước cốt chanh Giấm Đậu phộng ỚtCách chế biến Gỏi ngó sen chay
-
Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch và cắt sợi cà rốt, bắp cải tím, dưa leo, cắt khúc ngó sen nếu ngó sen lớn thì chẻ làm 2 hoặc 4.
- Băm nhuyễn 2 trái ớt. Ngâm cà rốt, ngó sen với 50 ml giấm và 1 muỗng canh đường, vớt ra vắt ráo.
- Chiên phồng tôm, và đậu hũ cắt sợi chiên vàng.
-
Trộn gỏi
- Pha 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng nước cốt chanh, ớt băm.
- Cho các thành phần như bắp cải tím, dưa leo, cà rốt, ngó sen vào 1 cái tô lớn.
- Sau đó vừa trộn vừa cho nước mắm vào đến khi vừa ăn, sau đốc đậu hũ vào trộn nhẹ để tránh nát đậu hũ.
-
Thành phẩm
Để gỏi ra dĩa thưởng thức, ăn kèm với bánh phồng tôm chay.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
Từ khóa: Chi tiết cách làm gỏi ngó sen chay,Cách làm gỏi ngó sen chay,Cách làm gỏi ngó sen,gỏi ngó sen,món gỏi trộn ngon,vào bếp,Cách làm gỏi ngó sen chay,Cách làm gỏi ngó sen,gỏi ngó sen,món gỏi trộn ngon,vào bếp,Cách làm gỏi ngó sen chay,Cách làm gỏi ngó sen,gỏi ngó sen,món gỏi trộn ngon,vào bếp,