Hưỡng dẫn nấu ăn
Chi tiết cách làm bánh bông lan thiên thần - Angel Food Cake
Chuẩn bị
25 phútChế biến
1 giờ 20 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bông lan thiên thần - Angel Food Cake
Bột mì đa dụng Trứng gà Sữa Đường trắng Vani Dầu ănDụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng,....
Cách chế biến Bánh bông lan thiên thần - Angel Food Cake
-
Đánh trứng
Chuẩn bị 6 quả trứng gà loại 1, to và tươi mới. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, món bánh bông lan này chỉ dùng lòng trắng làm nguyên liệu chính. Lòng đỏ không dùng đến bạn có thể dùng làm lòng đỏ trứng muối - nhân cho bánh bao Lưu Sa/Hoàng Kim.
Đánh lòng trắng trứng với 1 muỗng cà phê Cream of tartar, vừa đánh vừa cho từ từ 60gr đường trắng vào hỗn hợp. Đánh cho đến khi lòng trắng trứng tạo thành chóp bông cứng là được.
Đồng thời, bạn nên làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 150 độ C, bật 2 lửa, bật quạt đối lưu nếu lò nướng có trang bị.
-
Trộn bột
Cho vào tô 80ml sữa, 80gr bột mì đa dụng, 40ml dầu ăn và 2 muỗng cà phê vani. Trộn đều tất cả với nhau. Cho 1 ít lòng trắng trứng đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bột để làm hỗn hợp bột loãng ra. Sau đó cho ngược hỗn hợp bột vào lòng trắng trứng rồi trộn đều.
-
Nướng bánh
Sử dụng khuôn bánh tròn đường kính 18cm có lõi ở giữa. Đặc biệt đối với bánh Angel Food Cake, ta không lót giấy nến và không phết bơ để chống dính thành khuôn. Cho hỗn hợp bột vào khuôn và dàn đều bột, rồi cho khuôn vào lò nướng, vặn thời gian 60 phút.
Gần 10 phút cuối, bạn mở cửa lò rồi xoay khuôn bánh 180 độ cho bánh chín đều. Nếu thấy bánh bông lan chưa vàng mặt thì vặn thời gian nướng thêm 20 phút nữa. Tổng thời gian nướng bánh dao động từ 60 đến 80 phút.
-
Lấy bánh khỏi khuôn
Khi thấy bánh đã vàng đều, lấy tay ấn vào chính giữa bánh, nếu bánh không bị lõm xuống thì có thể lấy bánh ra khỏi lò. Úp ngược khuôn bánh lên cổ chai, chờ bánh nguội rồi lấy dao rọc quanh thành bánh để lấy bánh ra.
-
Thành phẩm
Bánh bông lan thiên thần - Angel Food Cake có độ xốp vừa phải, vị ngọt vừa và thơm. Bạn có thể ăn sau khi nướng xong hoặc để nguội, nhưng đừng để ngoài gió quá lâu dễ làm cho bánh bị khô.
Bánh bông lan thiên thần có độ đàn hồi rất cao. Khi cắt ra, ruột bánh có nhiều lỗ khí nhỏ, mịn mượt, mềm như bông, tan trong miệng, và có màu trắng rất Tây. Hãy thử vào bếp nướng món bánh thơm ngon này trong gian bếp gia đình để đãi cả nhà nhé. Mời bạn tiếp tục đón đọc các công thức nấu ăn hấp dẫn khác trên website Điện Máy XANH nhé.
Từ khóa: Bông lan thiên thần - Angel Food Cake,bánh bông lan thiên thần,cách làm bánh Angel Food Cake,cách làm bông lan thiên thần,cách làm bánh bông lan,vào bếp,bánh bông lan thiên thần,cách làm bánh Angel Food Cake,cách làm bông lan thiên thần,cách làm bánh bông lan,vào bếp,bánh bông lan thiên thần,cách làm bánh Angel Food Cake,cách làm bông lan thiên thần,cách làm bánh bông lan,vào bếp,