Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm mứt dâu tây

Chi tiết 2 cách làm mứt dâu tây cực ngon như ngoài hàng

Với hương vị thơm ngon hấp dẫn, mứt dâu tây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Với những công thức mà HAY ĂN giới thiệu sau đây, bạn hoàn toàn có thể làm mứt dâu tây cực ngon như ngoài hàng. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Mứt dâu tây dẻo

Mứt dâu tây dẻo
  • Chuẩn bị

    4 giờ 30 phút
  • Chế biến

    14 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mứt dâu tây dẻo

Dâu tây Đường Chanh Vani

Nguyên liệu làm mứt dâu tây

Dụng cụ thực hiện:

Bếp, , chảo,...

Cách chế biến Mứt dâu tây dẻo

  • Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên bạn rửa dâu tây thật sạch với nước, bỏ phần cuống và cắt dâu làm đôi.

    - Sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 - 20 phút rồi rửa lại với nước. Vớt dâu ra, để ráo.

    - Chanh bạn vắt lấy nước cốt.

  • Ngâm dâu với đường

    Sau đó, trộn đều dâu với 750 gr đường, lượng đường có thể thay đổi tùy sở thích của bạn và để ở nơi khô ráo khoảng 4 tiếng để dâu ngấm đường.

  • Sên mứt dâu

    Cho dâu tây ngâm đường vào chảo, đun ở lửa vừa, đến khi sôi thì điều chỉnh lửa về mức nhỏ nhất.

    - Nhẹ nhàng đảo dâu tây để dâu không bị nát. Tiếp tục đun đến khi nước gần cạn thì thêm một ít nước cốt chanh vào.

    - Khi thấy hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp và cho vani vào, đảo nhẹ tay.

  • Thành phẩm

    - Đợi cho mứt nguội hẳn, bạn có thể cho vào lọ để bảo quản.

2. Mứt dâu tây sấy 

Mứt dâu tây sấy 
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    3 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mứt dâu tây sấy 

Dâu tây Đường

Nguyên liệu làm mứt dâu tây sấy

Dụng cụ thực hiện:

Tô, chảo, bếp,...

Cách chế biến Mứt dâu tây sấy 

  • Sơ chế dâu tây

    Rửa sạch dâu tây với nước, cắt bỏ phần cuống. Sau đó, bạn ngâm dâu tây với nước muối pha loãng trong khoảng 20 - 30 phút.

  • Sên mứt

    - Sau khi ngâm, rửa dâu lại với nước rồi vớt ra, để ráo.

    - Tiếp theo, bạn cho dâu cùng 600 gr đường vào chảo, đun với lửa nhỏ cho tới khi dâu mềm và nước đường chuyển thành màu hồng.

    - Tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa rồi vớt dâu ra, riêng phần nước đường thì bạn vẫn đun cho đến khi nước đặc lại.

    - Sau đó, bạn cho dâu trở lại vào chảo, rim cho đều. Khi nước đường chuyển thành màu nâu sẫm, bạn tắt bếp.

  • Sấy dâu

    Cho dâu vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C và sấy trong khoảng 2 tiếng, đến khi dâu khô hẳn thì lấy ra. Khi mứt nguội hẳn, bạn có thể cho vào lọ để bảo quản.

Với hai công thức trên, HAY ĂN hi vọng bạn có thể tự tay làm món mứt dâu tây ngon như ngoài hàng nhé!

Từ khóa: 2 cách làm mứt dâu tây,cách làm mứt dâu tây,cách làm mứt,mứt dâu tây,mứt,vào bếp,cách làm mứt dâu tây,cách làm mứt,mứt dâu tây,mứt,vào bếp,cách làm mứt dâu tây,cách làm mứt,mứt dâu tây,mứt,vào bếp,