Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chị Sang chia sẻ cách làm thịt rim nước dừa cuốn bánh tráng cực ngon

Chị Sang chia sẻ đến Bách hoá XANH cách làm thịt rim nước dừa cuốn bánh tráng cực ngon cho ngày tụ họp cuối tuần.

Thịt rim nước dừa dùng kèm với bánh tráng là một món ăn quen thuộc, không còn xa lạ với mọi người nữa. rim thịt thật lâu với nước dừa, những tinh hoa của nó thấm đều vào từng thớ thịt, vị ngọt thanh, cùng chút gia vị sẽ khiến tim bạn xao xuyến mất thôi. Chỉ cần thêm một ít rau sống, một chén nước mắm chua ngọt thì đến những thực khách khó tính nhất cũng bị xiêu lòng. Nào, chúng mình cùng bắt tay thực hiện nhé!

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món thịt rim nước dừa siêu đơn giản và dễ tìm nàng nhé. Chúng mình chỉ cần:

Chị Sang chia sẻ cách làm thịt rim nước dừa cuốn bánh tráng cực ngon

  • ½ kg thịt đùi (phần ăn dành cho 3-4 người, bạn có thể dùng thịt ba rọi nhé)
  • 1 trái dừa
  • Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm. Đặc biệt bạn có thể dùng màu điều để màu thêm bắt mắt nhé
  • Tỏi, ớt

Cách làm thịt rim nước dừa

Bước 1: Ướp thịt

Chị Sang chia sẻ cách làm thịt rim nước dừa cuốn bánh tráng cực ngon

Thịt bạn rửa thật sạch, bạn dùng mũi dao, chần lên thịt để gia vị dễ dàng thấm sâu vào bên trong.

Băm tỏi, ớt, lưu ý bạn đừng băm quá nhỏ, vì khi rim cạn nước, thịt sẽ dễ khét nhé!

Sau đó ướp với một ít hạt nêm, tiêu, tỏi ớt băm và một chút nước mắm cho hương vị thêm đậm đà.

Bạn nên ướp trước từ 20-30 phút cho thịt thấm đều gia vị trước khi rim.

Bước 2: rim thịt

Chị Sang chia sẻ cách làm thịt rim nước dừa cuốn bánh tráng cực ngon

Sau khi ướp thịt được 20-30 phút thì đã đến lúc bạn rim thịt đây!

Đầu tiên bạn đập dập tỏi, sau đó cho dầu vào chả, đợi dầu nóng cho tỏi đã đập vào.

Sau đó, bạn cho thịt đã ướp vào chảo, bạn trở đều khi thấy 2 mặt thịt săn lại thì bạn cho nước dừa vào. Rim thịt ở lửa nhỏ, đến khi nước dừa dần cạn.

Chị Sang chia sẻ cách làm thịt rim nước dừa cuốn bánh tráng cực ngon

Trong khi bạn rim thịt với nước dừa, bạn có thể thêm một ít màu điều để màu thêm đẹp.

Lưu ý, bạn đừng thêm quá sớm, vì màu sẽ đậm rất nhiều, vì khi nước dừa cạn thì lượng đường trong nước dừa cũng sẽ tạo cho bên ngoài một lớp màu vàng. Mình thêm màu điều để màu vàng thêm phần óng ánh bắt mắt thôi. Nên bạn cho khoảng ⅓ muỗng cà phê màu điều là được rồi nhé!

Nên rim thịt với lửa nhỏ và trở đều để thịt chín cả hai mặt và chín đều từ bên trong. Khi nước dừa cạn đi cũng là lúc món thịt rim nước dừa của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Thành phẩm

Chị Sang chia sẻ cách làm thịt rim nước dừa cuốn bánh tráng cực ngon

Sau khi nước dừa đã cạn, bạn tắt bếp và cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn là bạn đã có một đĩa thịt rim nước dừa không thể kiềm lòng rồi đấy. Cùng thưởng thức ngay nào!

Thịt rim nước dừa sẽ tuyệt vời nếu bạn dùng chung với rau sống và dưa leo. Bạn nhớ chuẩn bị một chén nước mắm chua cay nữa. Từng cuộn bánh tráng với một ít rau, một ít thịt cắn vào vị ngọt thanh sẽ lan tỏa khắp nơi! Bắt tay vào thực hiện và chia sẻ với mình nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Chị Sang chia sẻ cách làm thịt rim nước dừa cuốn bánh tráng cực ngon,thịt rim nước dừa,cách làm thịt rim nước dừa,