Hưỡng dẫn nấu ăn
Cùng thưởng thức món thịt ba chỉ heo chiên bì giòn, thơm, ăn hoài không ngán. Dưới đây là công thức chế biến ngon đúng vị nhất.
Thịt ba chỉ là một loại thực phẩm quen thuộc dùng để chế biến thành nhiều món ăn như thịt ba chỉ luộc, kho, nướng, … vậy hãy thử làm món thịt ba chỉ heo chiên bì giòn sẽ mang đến cho bạn cảm nhận hương vị hoàn toàn mới lại, bì giòn tan, thịt bên trong lại mềm ngọt, chấm cùng nước chấm chua cay vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 500g thịt ba chỉ heo
- Gia vị: Muối trắng, dầu ăn
Cách làm thịt ba chỉ heo chiên bì giòn
Bước 1: Chế biến nguyên liệu
Thịt ba chỉ đem rửa sạch, bóp qua với muối trắng để bớt mùi hôi rồi bỏ ra đĩa.
Muối chọn loại muối tinh còn nếu là muối hột thì bạn phải đem đâm cho muối mịn ra.
Bước 2: Luộc thịt
Thịt heo bỏ vào nồi luộc trong thời gian khoảng 15 phút. Sau đó vớt thịt ra, đợi thịt nguội dùng dao nhọn đâm phần bì của miếng thịt.
Lấy muối tinh hay muối đã được dã nát, bôi lên phần bì để trong vòng 5 phút để muối ngấm vào bì heo. Với cách bôi muối lên phần bì heo mục đích là để khi chiên bì sẽ không bị nổ đồng thời bì sẽ giòn và vàng ngon hơn.
Bước 3: Chiên thịt
Bắc chảo lên bếp cho nóng sau đó đổ dầu ăn vào, tiếp đến cho từng miếng thịt vào chiên, nên chiên nhỏ lửa để thịt chín và bì vàng giòn không bị cháy.
Thành phẩm
Khi thấy thịt chín vàng đều các mặt bạn vớt ra đĩa, đợi thịt nguội và thái thành miếng vừa ăn.
Món thịt ba chỉ heo chiên bì vàng giòn với cách làm vô cùng đơn giản nhưng đảm bảo không khiến bạn và cả nhà thất vọng với miếng thịt giòn giòn, ngon tuyệt. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm thịt chiên xù để chiêu đãi cả nhà thân yêu. Cùng thực hiện ngay nhé!
Bạn sẽ quan tâm:
Từ khóa: Chị Duy chia sẻ cách làm món thịt heo chiên bì cực ngon, da giòn rụm,thịt heo chiên giòn,cách làm thịt heo chiên giòn,cách làm món thịt heo chiên giòn,thịt heo chiên,thịt heo chiên da giòn,