Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt xông khói bằng lò vi sóng

Chế biến món thịt xông khói bằng lò vi sóng

  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nhiều gia đình sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, hấp cơm nguội hay rã đông cho thực phẩm mà chưa tận dụng hết các món ăn có thể chế biến từ lò vi sóng. Vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Thịt xông khói bằng lò vi sóng

Khăn giấy Thịt ba chỉ loại mềm

Dụng cụ: Lò vi sóng

Chọn thịt tươi, ngon để món ăn hoàn hảo nhất

Cách chế biến Thịt xông khói bằng lò vi sóng

  • Chuẩn bị thịt

    Thịt khi lấy ra từ tủ lạnh có thể bị dính vào nhau khó tách rời, dùng dao nhẹ nhàng lách qua từng lát thịt. Tốt nhất lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi chế biến.

    Đặt 2 miếng khăn giấy vào dĩa rồi cho từng lát thịt vào. Đặt 2 miếng khăn giấy còn lại lên trên. Khăn giấy sẽ giúp thấm các chất mỡ khi thịt chảy ra trong khi nấu trong lò vi sóng.

  • Nướng thịt

    Đặt thịt vào trong lò vi sóng và chọn chế độ nướng ở công suất cao nhất. Một nguyên tắc là mỗi miếng thịt cần 1 phút để chín, 5 miếng thịt mất 5 phút, căn cứ vào đó đặt thời gian nướng cho thích hợp.

  • Thành phẩm

    Trong quá trình thịt chín trong lò vi sóng, bạn sẽ nghe những tiếng nổ nhỏ là việc bình thường. Khi tiếng nổ trong lò thưa dần, bạn nên dừng lại để lấy thịt ra.

Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Thịt xông khói bằng lò vi sóng,vào bếp,Nấu thực phẩm,hâm nóng thực phẩm,thịt bò khô,nui xào,thịt xông khói,lò vi sóng,vào bếp,Nấu thực phẩm,hâm nóng thực phẩm,thịt bò khô,nui xào,thịt xông khói,lò vi sóng,vào bếp,Nấu thực phẩm,hâm nóng thực phẩm,thịt bò khô,nui xào,thịt xông khói,lò vi sóng,