Hưỡng dẫn nấu ăn
Cháo khoai gạo lứt dành cho người đau dạ dày
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Cơn đau dạ dày khiến người bệnh khó ăn uống, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn hay nặng hơn là xuất huyết dạ dày gây nguy hiểm. Vì thế bạn cần phải có chế độ ăn uống, tập luyện và làm việc hợp lý. Món cháo khoai gạo lứt sẽ là một gợi ý để bạn chăm sóc dạ dày của mình. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN nhé.
Nguyên liệu làm Cháo khoai gạo lứt
Gạo lứt Khoai lang tím 1 - 2 củ cắt miếng vừa ăn (Bạn có thể dùng khoai mỡ hay khoai từ hay khoai môn đều được) Táo tàu khô Đường tinh luyện Đậu đỏCách chọn mua gạo lứt ngon
- Nên chọn gạo lứt đen hoặc gạo lứt đỏ vì loại gạo này có nhiều dưỡng chất hơn gạo nâu vàng.
- Bên cạnh đó cần phân biệt gạo lứt với gạo huyết rồng để tránh mua nhầm. Gạo lứt sẽ có hạt thon dài, ăn có vị nhạt và nhai kỹ có vị ngọt. Còn gạo huyết rồng bẻ đôi có màu đỏ bên trong, ăn vào có vị ngọt.
- Ưu tiên mua gạo ở các cửa hàng uy tín, quan sát kỹ nếu gạo không bị mốc, mối mọt, cầm lên có cảm giác trơn nhẵn là được.
Cách chế biến Cháo khoai gạo lứt
-
Nấu cháo
Sau khi rang gạo lứt xong, bạn trút cùng với đậu đỏ vào nồi nước khoảng 1 lít đang sôi, điều chỉnh lửa bếp gas ở mức nhỏ nhất để hầm cho cháo chín mềm nhừ thơm ngon.
Khi cháo đã chín nhừ, bạn cho phần khoai đã cắt, táo tàu vào đun thêm 15 - 20 phút nữa cho chín rồi thêm đường vào tùy khẩu vị của bạn nhé.
-
Thành phẩm
Gạo lứt chứa nhiều vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitamin E, magie, mangan, sắt và chất xơ chống táo bón, nhuận tràng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Bạn có thể sử dụng gáo lứt cùng với quá trình điều trị đau dạ dày để có được kết quả tốt. Ngoài ra, bột gạo lứt còn có thể dùng để giảm cân, làm đẹp da.
Hãy bình luận vào bên dưới để được giải đáp thắc mắc bạn nhé.
Từ khóa: Cháo khoai gạo lứt,Nấu cháo gạo lứt,bếp gas,mua nồi chảo,gia dụng,Nấu cháo gạo lứt,bếp gas,mua nồi chảo,gia dụng,Nấu cháo gạo lứt,bếp gas,mua nồi chảo,gia dụng,