Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cam ép đã ngon, sinh tố cam còn ngon hơn

Sự kết hợp của cam, sữa và đá viên đã tạo nên một ly sinh tố có vị ngon, ngọt thơm mát đặc trưng của cam. Cách làm món sinh tố này thì cực kì đơn giản, đọc tiếp bài viết để biết cách làm bạn nhé.

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2 - 3 người

Cam có vị chua ngọt, có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, thế nên được nhiều người yêu thích và sử dụng để làm nước uống, nấu ăn và làm đẹp. Chỉ với vài nguyên liệu và cách làm đơn giản, là bạn đã có ngay một ly sinh tố cam rồi.

>> Tham khảo thêm:  17 loại sinh tố ngon, đẹp da, tăng sức đề kháng cho cơ thể

1 Nguyên liệu làm sinh tố cam

Nguyên liệu làm sinh tố camNguyên liệu làm sinh tố cam

2 Cách làm sinh tố cam

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Vắt lấy nước 1 quả cam, 3 quả còn lại thì gọt vỏ, bỏ hạt bên trong rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm sinh tố cam

Cho lần lượt những miếng cam, sữa tươi và một ít sữa đặc vào, bật máy rồi tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó cho đá vào, rồi xay cho đá và hỗn hợp cam hòa quyện với nhau, tắt máy.

Làm sinh tố camLàm sinh tố cam

Lưu ý:
- Lượng sữa tươi, sữa đặc cho vào bạn có thể gia giảm tùy theo sở thích.
- Đá viên sẽ giúp sinh tố có độ đặc, mát lạnh hơn . Nếu như bạn thích sinh tố đặc thì nên cho nhiều đá một tí, tuy nhiên nó sẽ rất lạnh đấy, cân nhắc nếu như bạn bị ê buốt răng nhé.

Tham khảo thêm: 14 cách làm sinh tố ngon miệng, đầy bổ dưỡng cho sức khỏe

3 Thành phẩm

Cho sinh tố cam ra ly, trang trí theo ý thích, vậy là bạn đã có một ly sinh tố cam ngon lành rồi.

Sinh tố cam thành phẩmSinh tố cam thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một ly sinh tố cam ngon mát rồi, hãy vào bếp và làm ngay món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Từ khóa: Cam ép đã ngon, sinh tố cam còn ngon hơn,cách làm sinh tố cam,sinh tố,sinh tố cam,cam,sinh tố cam sữa,sữa cam,