Hưỡng dẫn nấu ăn
Cải bó xôi và đậu hũ là hai nguyên liệu cực kỳ đơn giản, dễ chế biến và dễ ăn. Cùng tham khảo cách làm cải bó xôi trộn đậu hũ - Món ăn không chỉ ngon mà lại có nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe qua bài sau.
Bạn đang muốn tìm một món ăn ngon lạ miệng nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình để bổ sung vào thực đơn mới của gia đình thì cải bó xôi trộn đậu hũ sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đây.
Cùng theo dõi công thức làm cải bỏ xôi trộn đậu hũ qua bài dưới đây nhé.
1
Nguyên liệu làm món cải bó xôi trộn đậu hũ
2
Cách làm món cải bó xôi trộn đậu hũ
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cải bó xôi sau khi bạn mua về, bạn rửa sạch rồi để ráo.
Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng sợi.
Mè đen và mè trắng đem rang chín thơm rồi giã nhuyễn để dễ hoà với đậu hũ khi trộn.
Bước 2: Luộc sơ các nguyên liệu
Bạn đem cải bó xôi chần qua nước sôi rồi cắt ngắn thành từng khúc khoảng 1cm. Bạn nhớ vắt bỏ nước của cải bó xôi nhé.
Cà rốt cũng chần qua với nước sôi cho chín mềm.
Bước 3: Trộn cải bó xôi, cà rốt và đậu hũ
Lần lượt cho đậu hũ, cải bó xôi và cà rốt vào trong chén. Tiếp đến cho thêm mè trắng và đen đã giã nhuyễn lên trên và thêm một chút dầu mè. Dùng bao tay để trộn nhuyễn đậu hũ cùng với cải bó xôi và cà rốt là hoàn thành.
3
Thành phẩm
Đậu hũ có vị béo béo, cải bó xôi và cà rốt giòn giòn, thơm ngon. Món ăn đầy đủ màu sắc nhìn cực kỳ hấp dẫn, màu trắng của đậu hũ, màu cam của cà rốt và màu xanh của cải bó xôi.
Món ăn tuy đơn giản với vài phút thực hiện nhưng ngon vô cùng, lại dễ ăn nữa.
Công dụng của cải bó xôi và đậu hũ
Tìm hiểu về cải bó xôi, rau chân vịt: Cải bó xôi hay còn có tên gọi khác là rau chân vịt hay rau bina. Cải bó xôi chống được nhiều loại bệnh, có cả ung thư. Theo nghiên cứu của tạp chí Food & Function, họ nói rằng nó chứa nhiều flavonoid nên có thể làm giảm stress, giảm tổn thương DNA và bệnh tật. Ăn nhiều cải bó xôi có thể chống lại được bệnh tim, ung thư hay tiểu đường loại 2 và béo phì.
Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, isoflavone trong đậu phụ giúp chống ung thư hiệu quả, ngăn ngừa ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Theo The Health Site, isoflavone còn có thể giúp giảm cholesterol xấu hoặc lipoprotein trong cơ thể, do đó có thể tăng cường sức khỏe cho tim.
Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đậu hũ rất giàu nội tiết tố nữ thực vật, giúp duy trì các chuyển hóa trong cơ thể.
Trên đây là hướng dẫn cách làm món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng: Cải bó xôi trộn đậu hũ. Hãy lưu lại công thức và nấu cho gia đình bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng nhé.
Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Cải bó xôi trộn đậu hũ - Món ăn không chỉ ngon mà lại có nhiều lợi ích bất ngờ,cải bó xôi trộn đậu hũ,cách làm cải bó xôi trộn đậu hũ,công thức làm cải bó xôi trộn đậu hũ,cách nấu cải bó xôi trộn đậu hũ,cải bó xôi trộn đậu hũ cách làm,hướng dẫn làm cải bó xôi trộn đậu hũ,