Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mẹo xào rau muống giòn

Cách xào rau muống không bị đen xanh giòn hấp dẫn ngon như nhà hàng

Rau muống xào, món ăn tưởng chừng như đơn giản nhưng để có được một đĩa rau xào xanh mướt thì không phải ai cũng có thể làm được. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm xào rau muống xanh đơn giản nhất tại nhà nhé!

1. Chần rau trước khi xào

Việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng. Nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

Khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau. Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

Cách xào rau muống giữ được màu xanh

2. Xào nhanh tay với lửa lớn

Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín như phần thân rau muống vào sớm một chút so với các phần rau khác như phần ngọn hay phần lá rau muống.

Cách xào rau muống giữ được màu xanh

3. Xào một lượng vừa đủ với kích thước chảo

Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị dập nát.

Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

Nên xào thịt trước khi xào rau

Hy vọng với một số mẹo vặt trên, bạn sẽ không còn lo lắng khi xào rau muống mà mất đi màu xanh nữa. Nếu còn mẹo vặt nào khác nữa giúp món xào ngon hơn thì hãy chia sẻ cùng HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Mẹo xào rau muống giòn,Xào rau muống giữ được màu xanh,cách xào rau xanh,cách xào rau muống xanh,rau muống xào,vào bếp,Xào rau muống giữ được màu xanh,cách xào rau xanh,cách xào rau muống xanh,rau muống xào,vào bếp,Xào rau muống giữ được màu xanh,cách xào rau xanh,cách xào rau muống xanh,rau muống xào,vào bếp,