Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách vắt rau xà lách không bị dập nát mà bà nội trợ nào cũng muốn biết

Xà lách là loại rau mềm, dễ bị dập nát khi rửa. Chỉ với một mẹo siêu đơn giản dưới đây, bạn sẽ có thể vắt ráo nước lá xà lách mà không phải lo chúng bị dập nát.

Lá của rau xà lách rất mềm, khi rửa rau dễ gây dập nát. Chính vì thế, công đoạn vắt rau cũng cần phải thật nhẹ nhàng, chỉ một chút mạnh tay cũng khiến lá xà lách rách lá.

Vì thế, để từng chiếc lá xà lách vẫn nguyên vẹn sau khi rửa, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây.

Lá của rau xà lách Lá của rau xà lách

Chuẩn bị

- Xà lách đã rửa

- Túi lưới, túi nilon

Đầu tiên, cho rau xà lách vào túi lưới, sau đó cho tất cả vào túi nilon sạch

Cách thực hiện

Đầu tiên, cho rau xà lách vào túi lưới.

Đầu tiên, cho rau xà lách vào túi lưới, sau đó cho tất cả vào túi nilon sạch.

Sau đó cho tất cả vào túi nilon sạch.

Sau đó cho tất cả vào túi nilon sạch.

Buộc miệng túi và lắc.

Buộc miệng túi và lắc.

Rau trong túi lưới sẽ chảy nước ra túi nilon. Giờ chỉ việc lấy rau ra, rau vừa ráo nước và lành lặn, không hề bị nát.

Cách vắt nước xà lách này thật tiên lợi phải không nào? Mời bạn xem tiếp những mẹo vặt khác ở website mình nhé!

Xem thêm: Những lưu ý trong bảo quản mật ong

Từ khóa: Cách vắt rau xà lách không bị dập nát mà bà nội trợ nào cũng muốn biết,rửa rau xà lách,rửa rau,rau xà lách,rau củ,mẹo hay nhà bếp,