Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Vịt nướng chao

Cách ướp vịt nướng chao thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vịt nướng chao một món nướng thơm ngon vô cùng thích hợp để phục vụ trong các dịp hợp mặt bạn bè cuối tuần. Bạn đã có công thức nấu món vịt nướng hấp dẫn này chưa? Nếu chưa thì để HAY ĂN mách bạn bí quyết. Bây giờ thì cùng chúng mình vào bếp và thực hiện món ăn này ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm Vịt nướng chao

Vịt (khoảng 600gr) Chao (2 viên chao) Nước chao Gừng (củ nhỏ) Tỏi Hành tím Ớt bột Nước tương Dầu hào Giấm Rượu trắng Gia vị thông dụng (Đường/ muối/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt vịt tươi ngon

Đối với vịt sống:

  • Chọn những con vịt có lông mượt hay đủ lông. Không nên chọn những con lông xù vì có thể chúng đang trong giai đoạn thay lông hay có thể là vịt không khỏe.
  • Nếu chọn vịt đủ tháng, có phần ức tròn sẽ nhiều thịt hơn, chọn những con có da cổ, da bụng dày.
  • Dùng tay kéo thử 2 cánh vịt lại với nhau, nếu chúng vừa đủ đan chéo vào nhau thì nên mua.

Đối với vịt làm sẵn:

  • Chọn những con vịt vừa mới mổ, phần da có màu vàng đều, không quá sậm, trên da không có nhiều vết bầm hay lở loét.
  • Khi ấn vào thấy vịt có độ đàn hồi tốt, tránh chọn những con ấn vào bị biến dạng vì đó là vịt bị bơm nước hoặc không còn tươi.

Cách chọn mua chao ngon ướp vịt

  • Nên chọn mua những hủ chao khi thấy các miếng chao bên trong hủ nổi lên và có màu sẫm vì đó là chao ngon.
  • Đối với món vịt nướng chao này bạn nên chọn mua chao đỏ sẽ ngon hơn chao trắng.
  • Chao để càng lâu sẽ càng ngon nhưng khi mua bạn nên lưu ý đến hạn sử dụng và ngày sản xuất nhé.
  • Bạn có thể tìm mua chao tại các siêu thị Bách hóa XANH gần nhất hoặc đặt hàng trực tuyến tại trang wed hayan.vn.
  • Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu bạn có thể tự làm chao tại nhà theo công thức chi tiết và cụ thể mà HAY ĂN gợi ý ngay bên dưới nhé!

Nguyên liệu làm món vịt nướng chao

Dụng cụ thực hiện

Bếp than - vỉ nướng, đĩa, thau, xiên que inox (tùy chọn),...

Cách chế biến Vịt nướng chao

  • Sơ chế thịt vịt

    Thịt vịt mua về bạn làm sạch những phần lông cứng còn sót trên da, rửa dưới vòi nước lạnh để loại bỏ hết phần máu dư trong bụng vịt.

    Sau đó mang rửa với 2 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng canh rượu trắng. Rửa vịt với hỗn hợp giấm rượu khoảng 5 phút thì mang đi xả lại lần nữa với nước sạch, để ráo.

    Cách sơ chế thịt vịt sạch, không hôi:

    • Đầu tiên bạn dùng giấm hòa với muối rồi thoa đều lên mình vịt hoặc có thể ngâm vịt vào hỗn hợp đó khoảng 3 - 5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch.
    • Ngoài ra bạn cũng có thể thay bằng nước cốt chanh pha với một ít muối rồi tiến hành như trên nhé.
  • Ướp thịt vịt với chao và gia vị

    Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, gừng cạo sạch vỏ sau đó mang tất cả đi giã nhuyễn.

    Thịt vịt sau khi sơ chế bạn đem ướp với hỗn hợp hành, gừng, tỏi vừa chuẩn bị, thêm 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 2 viên chao và 1 muỗng canh nước chao.

    Trộn đều tất cả các gia vị lên mình vịt và ướp trong khoảng 30 phút cho vịt được thấm hẳn gia vị.

  • Nướng vịt ướp chao

    Thịt vịt sau khi ướp bạn mang đi nướng trên bếp than hồng trong khoảng 40 phút cho thịt chín. Trong lúc nướng bạn nên thường xuyên quan sát để lật các mặt của miếng vịt để chín đều và không bị cháy.

    Để thịt vịt có màu sắc bắt mắt và đậm vị hơn thì trong lúc nướng bạn thường xuyên quét phần nước ướp vịt lên nhé.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã có ngay món thịt vịt nướng chao thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đã cả nhà rồi.

    Miếng thịt vịt với lớp da vàng giòn, béo ngậy, thơm lừng mùi chao, thấm đều gia vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay. Lớp thịt vị bên trong chín mềm, ngọt thịt, ăn kèm với rau răm chấm cùng một ít tương ớt rồi thêm một chén cơm trắng thì ngon không lối thoát.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách ướp vịt nướng chao thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng cho bạn có thêm gợi ý để bổ sung vào số tay nấu ăn những món ngon để đãi gia đình . HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Ăn Gì Đây ?

Từ khóa: Vịt nướng chao,vịt nướng chao,cách ướp vịt nướng chao,ướp vịt nướng chao,cách ướp vịt nướng chao ngon,vịt nướng chao ngon,vịt nướng chao,cách ướp vịt nướng chao,ướp vịt nướng chao,cách ướp vịt nướng chao ngon,vịt nướng chao ngon,vịt nướng chao,cách ướp vịt nướng chao,ướp vịt nướng chao,cách ướp vịt nướng chao ngon,vịt nướng chao ngon,