Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách ướp và cách làm chân gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu đơn giản
Chuẩn bị
2 giờ 10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chân gà nướng sa tế
Chân gà Sả Hành tím Tỏi Ớt Ớt bột Tương ớt Sa tế tôm Nước cốt chanh Dầu hào Dầu ăn Giấm ăn Sữa đặc Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt)Cách chọn mua chân gà tươi ngon
- Bạn nên nhìn vào màu sắc của chân gà nếu có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện đốm đỏ, xanh hoặc vàng và chân gà sờ vào không thấy nhớt tức là chân gà ngon.
- Những cái chân gà thường có 4 ngon chân cong hướng vào bên trong, khi dùng tay ấn mạnh chúng mới căng phồng ra thì bạn nên mua, vì đây là chân gà mới.
- Không mua những chân gà thâm tím, có màu đen hay những vết máu đỏ sẫm.
- Tránh mua những cái chân gà quá mềm vì chúng có thể là chân gà đông lạnh bị rã đông nhiều lần ăn sẽ không ngon.
- Thận trọng với những chân gà có màu trắng tinh vì khả năng chúng đã qua xử lí hóa chất rất cao.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố, tủ lạnh, dao, tô,...
Cách chế biến Chân gà nướng sa tế
-
Sơ chế chân gà
Chân gà sau khi mua về bạn lột bỏ lớp bao da màu vàng bên ngoài chân, dùng dao chặt bỏ móng gà, chẻ đôi.
Mách bạn: Ở bước này, khi mua chân gà tại các của hàng bạn có thể nhờ người bán xử lý giúp mình.
Sau đó dùng hỗn hợp giấm ăn, muối để rửa sạch và khử mùi hôi phần chân gà. Rửa lại vài lần với nước sạch rồi để ráo.
Cách khử mùi hôi chân gà:
Cách 1: Chân gà sau khi làm sạch, bạn ngâm với nước chanh loãng sẽ không còn mùi hôi. Sau khi ngâm nước chanh xong, bạn rửa sạch với nước rồi bổ đôi chân gà là được.
Cách 2: Ngâm chân gà với hỗn hợp nước muối loãng, đập vào 1 củ gừng nhỏ và ngâm khoảng 15 - 20 phút. Vớt ra, xả lại với nước sạch là có thể mang đi chế biến rồi.
Cách 3: Đối với chân gà đông lạnh thì bạn cần gã đông trước, sau đó nhiều lần với nước và thực hiện các thao tác khử mùi hôi tương tự như trên.
Hành tím, tỏi bạn bóc bỏ vỏ ngoài, ớt bỏ cuống, sả bỏ gốc và phần lá xanh rồi mang tất cả đi rửa sạch. Cắt nhỏ hành, tỏi và sả.
-
Làm hỗn hợp sốt và ướp chân gà
Cho vào máy xay sinh tố: Hành tím, tỏi, sả, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt. Sau đó ấn xay nhuyễn khoảng 30 giây ở tốc độ vừa.
Mang chân gà đã sơ chế cho vào 1 tô to cùng hỗn hợp sốt vừa xay, thêm 1 muỗng canh sa tế tôm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều và ướp chân gà khoảng 3 - 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm gia vị.
-
Làm nước chấm
Cho vào máy xay sinh tố: 5 trái ớt hiểm, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh sữa đặc, 3 muỗng canh nước cốt chanh.
Sau đó xay thật nhuyễn khoảng 1 phút ở tốc độ vừa. Nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình rồi cho ra chén.
-
Làm chân gà nướng sa tế
Cho chân gà đã ướp gia vị vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút là chân gà chín. Trong quá trình nướng, bạn có thể thiết lập nướng 10 phút sau đó mở nồi chiên không dầu để trở mặt chân gà rồi nướng thêm 10 phút nữa.
Khi chân gà chín thì bạn cho ra dĩa, có thể trang trí thêm ít xà lách cho đẹp mắt, trình bày cùng chén nước chấm nữa là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Chân gà nướng ra tế bằng nồi chiên không dầu có màu vàng nâu cánh gián rất đẹp, chân gà chín đều, phần da giòn rụm, thấm đều gia vị, chấm với phần nước chấm ớt chua cay mặn ngọt đầy đủ vị. Món này không thể bỏ qua nếu có hẹn với bạn bè đâu nha, bắt mồi lắm đấy!
Thật dễ dàng để thực hiện phải không? HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món chân gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, đơn giản này nhé!
Từ khóa: Chân gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu,cách ướp chân gà nướng sa tế,cách làm chân gà nướng sa tế,cách làm chân gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu,cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu,cách ướp chân gà nướng,cách ướp chân gà nướng sa tế,cách làm chân gà nướng sa tế,cách làm chân gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu,cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu,cách ướp chân gà nướng,cách ướp chân gà nướng sa tế,cách làm chân gà nướng sa tế,cách làm chân gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu,cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu,cách ướp chân gà nướng,