Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách ướp sườn và cách làm sườn nướng BBQ mềm ngon đậm đà thơm lừng
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sườn nướng BBQ
Sườn heo Bột xá xíu Bột tỏi Sốt BBQ Tương ớt Tương đen Tương cà Mật ong Nước tương Rượu Mai Quế Lộ Dầu hào Dầu phi hành tỏi (hoặc dầu thường) Gia vị thông dụng (tiêu/ bột ngọt/ muối)Cách chọn mua sườn heo tươi ngon
- Nên chọn sườn tươi với màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào có độ dàn hồi ngay, không có màu quá sậm hay ngả xanh và loại có mùi thiu.
- Bạn nên chọn loại có xương dẹp và nhỏ vì chúng thường có nhiều thịt hơn những loại sườn còn lại. Tuy nhiên không nên lựa sườn có xương quá nhỏ do heo chưa đủ lớn, sườn lúc này không ngon và không thể đảm bảo rằng đó là heo khoẻ.
- Đối với món nướng nên chọn loại sườn nhiều thịt, loại sườn nạc, ít mỡ, có sụn là ngon nhất.
- Nếu mua thịt từ chợ, nên đi vào sáng sớm, sườn vừa lên thớt, nhiều sự lựa chọn hơn. Và điều kiện bên ngoài không tốt như nơi khác, khiến thịt dễ hỏng, không còn ngon.
Dụng cụ thực hiện
Nồi áp suất, bếp nướng điện, tô, muỗng, dao,...
Cách chế biến Sườn nướng BBQ
-
Sơ chế sườn heo
Sườn heo sau khi mua về, mang ngâm với nước muối pha loãng, hoặc bạn có thể trụng sơ với nước sôi để làm sạch bụi bẩn và khử mùi hôi, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo, sau đó cắt thành các khúc vừa ăn.
Cách sơ chế sườn heo sạch, không bị hôi
- Sườn bạn bóp với muối trong khoảng 2 - 3 phút và rửa lại với nước.
- Dùng giấm gạo hoặc rượu để rửa cũng sẽ loại bỏ được mùi hôi của sườn.
- Bạn cũng có thể luộc sơ thịt sườn với nước sôi cho thêm vài lát gừng đập dập, sau đó rửa lại với nước.
-
Ướp sườn
Trộn đều 1 muỗng canh bột xá xíu, 1 muỗng canh dầu phi hành tỏi (hoặc dầu thường), 1/2 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/3 muỗng cà phê tiêu để làm sốt ướp.
Đem thịt trộn đều với hỗn hợp trên, dùng bọc thực phẩm bọc tô lại, sau đó cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng.
-
Nấu sườn
Cho sườn vào trong nồi áp suất và nấu trong 3 phút đến khi sườn chín mềm.
-
Pha sốt
Để làm sốt, trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh dầu phi hành tỏi, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương và 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh sốt BBQ.
-
Nướng sườn
Thịt sau khi nấu chín thì cho lên bếp nướng điện, phết đều sốt ướp lên thịt, nướng đều các mặt của thịt đến khi thịt dậy mùi và cháy xém thì gắp thịt ra.
Mách nhỏ
Ngoài cách nướng như trên, bạn còn có thể nướng bằng các dụng cụ khác như:
- Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu, bạn cho thịt vào nồi, sau đó nướng thịt ở 200 độ C trong 5 - 6 phút. Lật sườn rồi tiếp tục nướng khoảng 6 - 7 phút nữa là được.
- Nếu dùng lò nướng thì bạn nên làm nóng lò trước ở 200 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt, sau đó cho thịt vào nướng ở 220 độ C từ 15 - 20 phút.
-
Thành phẩm
Sườn nướng khi hoàn thành sẽ có vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn, thịt sườn mềm ngon, sốt ướp thịt đậm đà, ăn cùng bạn bè hay gia đình vào những dịp cuối tuần sẽ rất tuyệt!
Vừa rồi là công thức chi tiết cách làm sườn nướng BBQ cực ngon đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công thực hiện món ăn để chiêu đãi mọi người nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Vành Khuyên Lê
Từ khóa: Sườn nướng BBQ,cách ướp sườn nướng bbq,cách làm sườn nướng,sườn nướng bbq,cách ướp sườn nướng,sườn nướng,cách ướp sườn nướng bbq,cách làm sườn nướng,sườn nướng bbq,cách ướp sườn nướng,sườn nướng,cách ướp sườn nướng bbq,cách làm sườn nướng,sườn nướng bbq,cách ướp sườn nướng,sườn nướng,