Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mực nướng chao

Cách ướp mực nướng chao thơm ngon đậm đà hương vị dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hầu hết các món nướng đều có sức hút riêng của nó, mực nướng cũng là món ăn đặc biệt hấp dẫn thơm ngon. Cùng nhau vào bếp học ngay công thức ướp món mực nướng chao đậm đà gia vị để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần nhé!

Nguyên liệu làm Mực nướng chao

Mực ống Chao Ớt bột Tương ớt Sả Tỏi phi Gia vị thông dụng (Muối/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua mực tươi ngon

  • Mực tươi sẽ có màu sắc sáng bóng. Phần màu nâu sẽ nâu sậm, còn phần thân mực sẽ trắng đục như sữa.
  • Bạn sẽ cảm giác được phần thịt mực có độ đàn hồi cao khi sờ tay vào thân con mực tươi.
  • Đối với mực tươi, màu của mắt mực trong veo, không bị lồi ra ngoài, có thể nhìn thấy rõ con ngươi và không bị vàng hay chảy dịch.

Cách chọn mua, nơi mua chao ngon

  • Đối với chao bạn nên chọn chao để càng lâu sẽ càng ngon hơn và đậm đà hơn. Nếu thấy chao nổi lên trên và có độ sẫm màu thì chao đó gọi là chao chín và có thể sử dụng được rồi nhé.
  • Bạn có thể dễ dàng mua chao tại các cửa hàng tạp hóa hoặc các cửa hàng bán gia vị chuyên dụng. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo công thức làm chao ngay tại nhà cực đơn giản của HAY ĂN.

Nguyên liệu chính làm món mực nướng chao

Dụng cụ thực hiện

Vỉ nướng, dao, muỗng, thau, đũa,...

Cách chế biến Mực nướng chao

  • Sơ chế nguyên liệu

    Mực mua về bạn làm sạch (cắt bỏ túi mực và nội tạng mực), sau đó rửa qua nước muối loãng và rửa lại với nước sạch. Tiếp đó, bạn dùng dao khứa vài đường lên thân mực, để khi ướp được thấm gia vị hơn.

    Sả bạn đập dập và băm nhuyễn.

    Cách khử mùi tanh mực hiệu quả

    • Chanh chứa nhiều axit và có mùi thơm nên khử mùi của mực rất hiệu quả. Vắt chừng 2 đến 3 quả chanh vào rồi bóp mực đều và nhẹ tay với nước cốt chanh, không cần chờ lâu, rửa sạch ngay thịt mực dưới vòi vước đang rửa để khử mùi tanh hiệu quả.
    • Hoặc bạn có thể kết hợp 1 củ gừng đập dập, 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh rượu trắng chính là công thức vàng. Chỉ cần chà xát mực với hỗn hợp trên thì mùi tanh trên mực sẽ biến mất hoàn toàn.

  • Ướp mực

    Cho mực đã sơ chế vào 1 cái thau, sau đó bạn lần lượt cho 3 muỗng canh chao, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng cà phê tương ớt, 1 cây sả băm, 1 muỗng canh tỏi phi, 2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, dùng tay trộn đều.

    Sau đó đem đi ướp khoảng 15 phút.

  • Nướng mực

    Bạn chuẩn bị 1 cái bếp than, để vỉ nướng lên và cho mực lên nướng.

    Trở mực đều tay khoảng 7 phút cho mực săn lại và vàng đều là được.

  • Thành phẩm

    Mực nướng thơm ngon dai sừn sựt, đậm đà, thơm mùi chao cùng các gia vị cay đậm đà, ăn cùng với rau sống và chấm muối ớt xanh để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

Với hướng dẫn chi tiết cách ướp mực nướng chao, HAY ĂN hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món ăn này để bữa ăn của bạn thêm phong phú, đa dạng nhé!

Từ khóa: Mực nướng chao,cách ướp mực nướng chao,mực nướng chao,cách làm mực nướng chao,cách làm mực nướng,mực nướng,cách ướp mực nướng chao,mực nướng chao,cách làm mực nướng chao,cách làm mực nướng,mực nướng,cách ướp mực nướng chao,mực nướng chao,cách làm mực nướng chao,cách làm mực nướng,mực nướng,