Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách ủ sữa chua bằng nồi lẩu điện, lên men chuẩn ngon không cần chỉnh
Chế biến
6 giờĐộ khó
Dễ
Làm sữa chua không khó nhưng làm sao để ủ sữa chua cho lên men đúng với vị bạn muốn thì không hề đơn giản. Hôm nay HAY ĂN sẽ gợi ý bạn cách ủ sữa chua bằng nồi lẩu điện cực đơn giản mà nhanh hơn rất nhiều cách thông thường.
Nguyên liệu làm Sữa chua bằng nồi lẩu điện
Sữa tươi Sữa đặc có đường (2 lon) Sữa chua để dùng làm men (2 hũ)Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Sữa chua bằng nồi lẩu điện
-
Đun sữa
Cho sữa tươi và sữa đặc vào cùng nhau rồi đun xâm xấp trên bếp, không được cho thêm nước vào sữa vì sẽ mất đi độ béo ngon vốn có.
Đợi hỗn hợp nguội bớt khoảng 35 độ sau đó cho sữa chua vào và khuấy đều khoảng 10 phút cho đến khi hòa tan hết là được.
-
Cho sữa vào hũ
Cho sữa chua ra từng hũ nhỏ, sau đó cho vào nồi lẩu điện.
-
Ủ sữa chua bằng nồi lẩu điện
Trong nồi lẩu điện bạn cho nước nóng khoảng 45 độ vào bằng nửa hũ sữa chua sau đó đậy nắp kín ủ trong vòng 4-6 tiếng.
Bạn có thể bật nút nồi nấu ở chế độ ủ ấm trong khoảng 15 phút để đảm bảo cho nước được ấm ủ sẽ tốt hơn. Không nên bật quá lâu, nước quá nóng cũng làm cho sữa chua có vị không ngon.
Nên đặt thêm nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ của sữa chua, nếu nhiệt độ giảm bạn có thể cắm điện lại để tăng nhiệt độ.
Ngoài ra, sau khi rút điện, bạn có thể quấn nồi lẩu với khăn bông để giữ nhiệt tốt hơn.
-
Thành phẩm
Sữa chua sau khi hoàn thành sánh mịn, có hương vị đặc trưng cùng vị chua ngọt nhẹ. Bạn có thể ăn sữa chua kèm với hoa quả và dùng lạnh để tăng độ ngon hơn nhé!
Có phải rất đơn giản không nào. Hãy thử ngay cách ủ sữa chua với nồi lẩu điện và bình luận bên dưới để cho mọi người biết thành quả của bạn nhé! Chúc bạn thành công.
Từ khóa: Sữa chua bằng nồi lẩu điện,cách ủ sữa chua,ủ sữa chua bằng nồi lẩu điện,nồi lẩu điện,sữa chua,cách làm sữa chua,vào bếp,cách ủ sữa chua,ủ sữa chua bằng nồi lẩu điện,nồi lẩu điện,sữa chua,cách làm sữa chua,vào bếp,cách ủ sữa chua,ủ sữa chua bằng nồi lẩu điện,nồi lẩu điện,sữa chua,cách làm sữa chua,vào bếp,