Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bóng bì lợn

Cách tự làm bóng bì lợn sạch, ngon, đơn giản ngay tại nhà

 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Bóng bì là món ăn giòn ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cùng vào bếp để thực hiện ngay món bóng bì lợn với cách làm cực đơn giản, dễ làm ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Bóng bì lợn

Bì lợn (da heo) Rượu gừng

Nguyên liệu làm bóng bì lợn

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng hoặc lò vi sóng, xiên que để cố định bì lợn

Cách chế biến Bóng bì lợn

 • Sơ chế bì lợn

  Bì lợn mua về rửa sạch, thái thành các miếng có kích thước tùy ý rồi đem luộc cho chín tới sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội hẳn.

  Trước khi luộc bạn có thể tẩy bì lợn bằng rượu gừng để khử mùi hôi hoặc ngâm với phèn chua để bì giòn mà không nát. Tuyệt đối không nên dùng chất tẩy trắng bằng hóa chất.

  Lúc này bạn dùng nhíp để nhổ hoặc dùng dao cạo hết lông ở lớp ngoài. Lớp trong bạn dùng dao cắt bỏ hết lớp mỡ thừa.

 • Phơi bì lợn

  Sau khi sơ chế xong bạn dùng các thanh tre nẹp để cố định cho miếng bì lợn được phẳng. Mục đích là để khi phơi và nướng, miếng bì lợn sẽ không bị quăn lại. Phơi bì lợn dưới nắng khoảng 3 ngày cho bì lợn khô lại.

 • Nướng bì lợn

  Bước cuối cùng khi làm bóng bì là nướng. Bạn có thể nướng bằng lò vi sóng, bằng lò nướng hoặc nướng bằng bếp than hoa đều được. Nhưng nướng bằng lò nướng sẽ tiện và nhanh hơn.

 • Thành phẩm

  Bì lợn sau khi nướng nổ chín vàng là bạn đã thu được thành phẩm bóng bì. Đợi bóng bì nguội rồi bảo quản trong túi hút chân không để sử dụng dần.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Bóng bì tự làm sẽ không có màu trong đẹp mắt như khi mua ngoài. Lý do là bóng bì bán ngoài thị trường khi chế biến được sử dụng hóa chất tẩy trắng. Với việc tự làm tại nhà, bạn không nên sử dụng các chất này.

Khi nướng, bạn nên nướng thử 1 miếng trước ở nhiệt độ 220 độ trong khoảng 40 phút để kiểm tra độ chín, nổ của miếng bì. Khi thấy hài lòng và biết được nhiệt độ và thời gian phù hợp mới nướng số lượng lớn.

Khi chế biến bạn đem bóng bì ngâm vào nước vo gạo cho nở mềm, nếu cẩn thận hơn có thể sơ chế bằng rượu gừng để khử mùi hôi sau đó rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Trên đây là cách tự làm bóng bì lợn sạch, ngon ngay tại nhà. Nếu có thắc gì, bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé!

Từ khóa: Bóng bì lợn,bóng bì,bóng bì lợn,cách làm bóng bì lợn,cách làm bóng bì,vào bếp,bóng bì,bóng bì lợn,cách làm bóng bì lợn,cách làm bóng bì,vào bếp,bóng bì,bóng bì lợn,cách làm bóng bì lợn,cách làm bóng bì,vào bếp,