Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Trộn lòng trắng trứng đánh bông với nguyên liệu khác

Cách trộn lòng trắng trứng đánh bông với các nguyên liệu khác

Kỹ thuật đánh bông lòng trắng trứng là quá trình quan trong khi làm các món bánh nhưng không phải ai cũng biết cách trộn sao cho đúng. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN tìm hiểu cách trộn lòng trắng trứng đánh bông với các nguyên liệu khác khi làm bánh ra sao nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Bột (dùng để trộn với lòng trắng trứng đánh bông): bột làm bánh hay bột mì số 8, cũng có thể sử dụng hỗn hợp bột mì đa dụng và bột bắp.

- Hỗn hợp bột (dùng để trộn với lòng trắng trứng đánh bông và lòng đỏ trứng): bột mì đa dụng, bột bắp, bơ nhạt, creamcheese, sữa tươi không đường, vani.

Lưu ý khi thực hiện

Bạn cũng biết lòng trắng trứng xong khi đánh bông nếu để lâu ở nhiệt độ phòng thì các bọt khí sẽ bị vỡ và làm mất tác dụng của lòng trắng trứng đánh bông. Do đó, bạn cần phải sử dụng ngay nó bằng cách kết hợp với các nguyên liệu khác nhau.

Ở bài viết này sẽ hướng dẫn bạn trộn lòng trắng trứng đánh bông với bột (nguyên liệu làm nên món bánh Angel food cake - bánh bông lan thiên thần) và cách trộn lòng trắng trứng đánh bông với hỗn hợp bột cùng lòng đỏ trứng (nguyên liệu làm nên món bánh bông lan phô mai Nhật và các món bánh bông lan khác).

Lòng trắng trứng đánh bông nhẹ, chứa nhiều bọt khí, trộn mạnh tay sẽ dễ làm vỡ bọt khí

Về nguyên tắc, lòng trắng trứng đánh bông cực nhẹ, mềm, có chứa nhiều bọt khí khi trộn bạn không ép, dầm, trộn mạnh tay, để tránh làm vỡ các bọt khí và phải trộn nhanh đều tay, tránh trộn thời gian lâu làm bọt khí khô, dễ vỡ.

Cách trộn lòng trắng trứng đánh bông với bột

Bước 1: Sau khi đánh bông lòng trắng trứng trong âu đựng trứng, bạn chia nhỏ bột đã được ray mịn và từ từ cho vào âu.

Sau khi đánh bông lòng trắng trứng trong âu đựng trứng, bạn chia nhỏ bột đã được ray mịn và từ từ cho vào âu

Bước 2: Khi bột đã cho vào âu đựng trứng bạn bắt đầu trộn lên, để tránh cho bọt khí trong trứng bị vỡ, bạn cần trộn nhanh và tốt nhất là sử dụng kỹ thuật fold.

Về cơ bản, kỹ thuật này là khi bạn dùng một cái phới múc lòng trắng trứng từ đáy và hất đảo lên trên để trứng phủ đều hết lên bột, trộn đều tay để trứng và bột hòa với nhau.

Khi bột đã cho vào âu đựng trứng bạn bắt đầu trộn nhanh tay

Bước 3: Sau khi trộn xong phần bột nhỏ, lại từ từ cho bột vào lòng trắng trứng đánh bông và trộn cho đến khi hết bột cho đến khi được hỗn hợp mịn, không có bọt khí to, không bị chảy nước hay loãng là bạn đã hoàn tất việc trộn lòng trắng trứng đánh bông với bột.

Từ từ cho bột vào lòng trắng trứng đánh bông và trộn cho đến khi hết bột cho đến khi được hỗn hợp mịn

Cách trộn lòng trắng trứng đánh bông với hỗn hợp bột - lòng đỏ trứng

Bước 1: Vì lòng trắng trứng đánh bông rất nhẹ mà hỗn hợp bột – lòng đỏ trứng thì nặng, đặc nên khác với cách trộn cùng bột ở trên, bạn múc 1/3 lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp bột.

Múc 1/3 lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp bột

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ, chủ yếu là để làm loãng hỗn hợp bột – lòng đỏ trứng nên bạn thoải mái trộn, đảo tay bình thường, không cần đến kỹ thuật fold.

Nếu bạn không làm loãng hỗn hợp bột trước mà đổ hết lòng trắng trứng vào bột thì quá trình trộn sẽ lâu, bọt khí vỡ nhiều.

Đảo đều tay hỗn hợp lòng đỏ

Bước 3: Bạn đổ ngược hỗn hợp bột vào lòng trắng trứng và trộn với kỹ thuật fold cho đến khi các nguyên liệu hòa tan vào nhau, bề mặt vẫn mịn và vẫn còn bông.

Đổ ngược hỗn hợp bột vào lòng trắng trứng và trộn với kỹ thuật fold cho đến khi các nguyên liệu hòa tan

Như vậy, chỉ mất vài phút để bạn trộn lòng trắng trứng đánh bông với các nguyên liệu khác nhau nhưng không phải cứ đổ chúng vào nhau là bạn đã có hỗn hợp làm bánh đúng cách và cho ra những chiếc bánh ngon như ý, cần thực hiện cách trộn như trên bạn nhé. Có ý kiến về cách trộn, hãy bình luận ngay!

Từ khóa: Trộn lòng trắng trứng đánh bông với nguyên liệu khác,Cách làm kem trang trí bánh từ bơ,Cách làm kem từ lòng đỏ trứng,Cách làm kem trang trí bánh,Cách làm kem bơ,vào bếp,Cách làm kem trang trí bánh từ bơ,Cách làm kem từ lòng đỏ trứng,Cách làm kem trang trí bánh,Cách làm kem bơ,vào bếp,vào bếp,cách trộn lòng trắng trứng,cách trộn lòng trắng trứng,cách trộn lòng trắng với nguyên liệu,cách trộn lòng trắng nguyên liệu bánh,