Hưỡng dẫn nấu ăn
Tôm hùm là thực phẩm thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Trong bài viết này, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách sơ chế tôm hùm Alaska đơn giản.
Tôm hùm có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, ở mỗi món ăn có phương pháp sơ chế khác nhau để tôm hùm vẫn giữ được độ tươi ngon nhất. Trong bài viết này, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách sơ chế tôm hùm Alaska phổ biến.
1
Cách chọn mua tôm hùm Alaska tươi ngon
Để lựa chọn tôm hùm Alaska ngon, bạn chỉ nên chọn những con tôm còn khoẻ mạnh. Khi nhấc chúng ra khỏi nước thì tôm cong lại và vẩy đập mạnh. Đối với giống tôm hùm này, con nặng từ 1.5 - 2.0 kg là ngon nhất.
Tiếp đến, bạn hãy chú ý đến màu sắc và càng tôm. Bạn chỉ nên mua những con có càng xanh trong, lớp vỏ cứng, màu sắc thì tươi sáng. Bạn không nên chọn những con tôm bị mất chân và râu.
2
Cách sơ chế tôm Alaska hấp
3
Cách sơ chế tôm Alaska nướng
4
Cách sơ chế tôm Alaska nấu lẩu
Trên đây là 3 cách sơ chế đơn giản, dễ thực hiện nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon của tôm hùm Alaska. Bách hoá XANH hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn làm nên những món ăn hấp dẫn nhất từ loại thực phẩm này.
Từ khóa: Cách sơ chế tôm hùm Alaska cho từng món đơn giản,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,