Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách sên nhân sữa dừa

Cách sên nhân sữa dừa thơm ngon, béo mịn đơn giản cho bánh trung thu

  • Chuẩn bị

    50 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nhân sữa dừa là một trong 3 loại nhân phổ biến của bánh trung thu. Để có một chiếc bánh ngon, ngoài vỏ bánh thì nhân bên trong cũng là một yếu tố quyết định. Cùng HAY ĂN vào bếp học ngay cách sên nhân sữa dừa để có cho mình một mẻ bánh thơm ngon trọn vẹn nhé!

Nguyên liệu làm Nhân sữa dừa

Dừa khô Sữa đặc Nước cốt dừa Bột bánh dẻo Hạt dưa Hạt mè Vani Trứng muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm nhân sữa dừa

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính

Cách chế biến Nhân sữa dừa

  • Trộn dừa

    Cho vào tô 400 gram dừa khô, 150 gram sữa đặc rồi trộn đều. Để dừa ngấm sữa trong khoảng 45 phút.

    Mách nhỏ: Bạn có thể cho thêm một ít nước cốt dừa nếu thấy hỗn hợp quá khô.
  • Sên dừa

    Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng 150 ml nước cốt dừa với lửa lớn. Khi thấy nước cốt dừa sôi, bạn cho hỗn hợp dừa bào sợi vào, hạ lửa vừa rồi sên đến khi hơi nước bay hết, dừa se lại thì tắt bếp.

    Cuối cùng, cho thêm 50 gram hạt dưa, 50 gram mè rang, 60 gr bột bánh dẻo (cho vào từ từ) và 1 muỗng cà phê vani, sau đó trộn đều một lần nữa cho nhân dẻo lại và để nguội.

  • Hoàn thành

    Bạn chia nhân làm 8 phần bằng nhau (khoảng 75 gram) sau đó vo tròn nhân và ấn dẹp, cho trứng muối đã nướng vào giữa rồi dùng tay khéo léo bọc tròn lại.

  • Thành phẩm

    Nhân sữa dừa thơm nức mũi, có vị beo béo, ngọt lịm, cực kỳ thích hợp dùng cho nhân của bánh dẻo hoặc bánh trung thu nướng.

Cách bảo quản nhân bánh

Để nguội nhân bánh, bọc kín sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 1 ngày. Nếu bạn để lâu hơn thì nhân sẽ bị khô, không ngon.

Nếu muốn bảo quản nhân lâu, bạn có thể cho nhân vào ngăn đông tủ lạnh. Cách này sẽ bảo quản nhân được 2 - 3 tháng. Khi dùng, bạn chỉ cần rã đông ở nhiệt độ thường đến khi nhân mềm lại là được.

Qua bí quyết sên nhân dừa trên, HAY ĂN hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức từ Website Savoury Days và hình ảnh từ Website Nanicook

Từ khóa: Cách sên nhân sữa dừa,nhân sữa dừa,cách làm sữa dừa,làm sữa dừa,nhân dừa,vào bếp,nhân sữa dừa,cách làm sữa dừa,làm sữa dừa,nhân dừa,vào bếp,nhân sữa dừa,cách làm sữa dừa,làm sữa dừa,nhân dừa,vào bếp,