Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sên nhân khoai lang tím hạt sen

Cách sên nhân khoai lang tím hạt sen thơm ngon bùi béo

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Bên cạnh nhân khoai môn, bạn vẫn có thể sử dụng khoai lang tím để tạo nên một loại nhân thơm ngon, dẻo ngọt cho món bánh Trung Thu của mình. Vào bếp ngay cùng Điện máy XANH để thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Sên nhân khoai lang tím hạt sen

Khoai lang tím Hạt sen Đường Dầu ăn Bột mì Bột bắp Nước

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai lang tím

  • Chọn những củ khoai lang nặng tay, cứng và không bị dập. Ngoài ra nên mua những củ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ.
  • Nên chọn quả có kích thước vừa, vì khoai to thường có nhiều xơ, ăn không ngon.
  • Nếu thấy khoai bị rỗ hoặc có màu đen thì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hỏng.

Cách chọn mua hạt sen

Nên chọn hạt sen già, có hình dáng tròn, màu trắng ngà hoặc vàng đậm. Hạt sen già khi nấu lên sẽ thơm ngon hơn hạt sen non.

Nguyên liệu làm nhân khoai lang tím hạt sen

Cách chế biến Sên nhân khoai lang tím hạt sen

  • Nấu chín khoai lang tím và hạt sen

    Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh khoảng 1cm. Sau đó ngâm khoai trong nước muối khoảng 5 phút để sạch mủ rồi rửa lại với nước sạch.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 400ml nước, khoai lang và hạt sen rồi nấu khoảng 10 phút đến khi chín mềm.

  • Xay nhuyễn hỗn hợp nhân

    Cho hỗn hợp khoai lang và hạt sen (kèm nước luộc), 70gr đường vào máy sinh tố rồi xay đến khi nhuyễn mịn.

  • Sên nhân khoai lang tím hạt sen

    Bắc chảo chống dính lên bếp, cho hỗn hợp nhân vào cùng 20ml dầu ăn, sau đó sên hỗn hợp trên lửa nhỏ.

    Khi dầu ăn đã hòa quyện, cho thêm 30ml dầu ăn còn lại vào rồi tiếp tục sên.

    Pha loãng 20gr bột mì với nước rồi cho từ từ vào chảo nhân, khuấy đều.

    Sau 40 phút sên, nhân sẽ dẻo và khô dần, lúc này bạn cho từ từ 20gr bột bắp vào, sên đến khi nhân khô ráo hoàn toàn.

    Mách nhỏ:

    • Để kiểm tra nhân đạt hay chưa, bạn có thể lấy một ít nhân lúc còn nóng, vo tròn. Nếu viên nhân đứng thẳng, không bị chảy là đạt.
    • Khi sên, nếu nhân bị tươm dầu là do lửa to quá, bạn có thể khắc phục bằng cách cho thêm một ít nước nóng rồi tiếp tục sên.
    • Sau khi sên xong hoặc để nguội, nếu nhân bị bở, vụn thì có thể là do không che đậy khiến nhân mất nước hoặc dùng quá ít dầu ăn hoặc đường.
  • Thành phẩm

    Nhân khoai lang tím có màu đẹp mắt, dẻo mịn và có độ ngọt vừa phải, bạn có thể kết hợp loại nhân này cho bánh nướng hoặc bánh dẻo cũng đều rất ngon.

Cách bảo quản nhân bánh

Để nhân nguội hoàn toàn, bọc kín và bảo quản nhân ở ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh. Khi cần dùng, chỉ cần lấy nhân ra để rã đông hết lạnh ở nhiệt độ phòng là được.

Với cách sên nhân khoai lang tím hạt sen trên, HAY ĂN hi vọng bạn sẽ có cho mình một mẻ nhân thơm ngon nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Zui Vào Bếp.

Từ khóa: Sên nhân khoai lang tím hạt sen,cách làm bánh trung thu khoai lang,nhân khoai lang,sên nhân khoai lang tím,cách sên nhân khoai lang,món bánh,cách làm bánh trung thu khoai lang,nhân khoai lang,sên nhân khoai lang tím,cách sên nhân khoai lang,món bánh,cách làm bánh trung thu khoai lang,nhân khoai lang,sên nhân khoai lang tím,cách sên nhân khoai lang,món bánh,