Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nhân bánh trung thu bí đỏ đậu xanh

Cách sên nhân bí đỏ đậu xanh thơm ngon, mướt mịn cho bánh trung thu

  • Chuẩn bị

    3 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bí đỏ kết hợp đậu xanh làm nhân bánh trung thu rất thơm, mềm mịn với cách làm vô cùng đơn giản. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện cho Trung Thu sắp đến nhé!

Nguyên liệu làm Nhân bí đỏ đậu xanh cho bánh trung thu

Bí đỏ (khoảng 200gr) Đậu xanh cà vỏ Đường Dầu ăn Tinh chất vani

Cách chọn mua bí đỏ để sên nhân bánh trung thu

  • Chọn quả bí hồ lô hoặc bí đỏ dài để sên nhân bánh vì loại bí này dẻo, bùi, thơm hơn loại bí tròn.
  • Chọn bí có vỏ cứng, trơn láng, không bị dập nát, hư thối. Chọn bí có cuống dài sẽ để được lâu hơn.
  • Cầm bí lên có cảm giác nặng, chắc tay là bí già, đặc ruột.

Nguyên liệu chính

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chảo chống dính,...

Cách chế biến Nhân bí đỏ đậu xanh cho bánh trung thu

  • Hầm bí đỏ và đậu xanh

    Đậu xanh bạn ngâm nước 3 giờ cho nở mềm rồi vo sạch, vớt ra để ráo.

    Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

    Cho bí đỏ và đậu xanh vào nồi cùng 500ml nước, bật lửa lớn nấu sôi rồi hạ lửa nhỏ, nấu đến khi hạt đậu xanh chín nhừ. Bạn nhớ hớt bỏ bọt trong quá trình nấu.

  • Xay nhuyễn hỗn hợp bí đỏ đậu xanh

    Đậu xanh và bí đỏ đã chín nhừ bạn trộn cùng 60gr đường. Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.

    Bạn có thể lược lại qua rây cho hỗn hợp thêm mịn.

  • Sên nhân đậu xanh bí đỏ

    Xay xong bạn trút vào chảo sên nhân, hạ lửa nhỏ đảo đều tay đến khi hỗn hợp đậu xanh bí đỏ hơi sệt lại thì cho 7.5ml dầu ăn vào đảo nhanh tay để dầu ăn thấm quyện vào nhân.

    Bạn đảo đều tay cho nhân quyện sệt lại thêm chút nữa rồi cho 7.5ml dầu ăn còn lại vào khuấy cùng. Sên đến khi nhân dẻo mịn.

    Lưu ý: Bạn nên cho dầu ăn thành nhiều lần để dầu thấm đều vào nhân. Nếu cho dầu một lúc bạn đảo không kịp, dầu không thấm được vào nhân khiến nhân bị tách dầu.

    Tiếp theo cho 10gr bột mì (hoặc bột bắp, bột bánh dẻo) vào khuấy trộn cùng, trộn đến khi bột hòa lẫn hết vào với nhân thì thêm vào 1/2 muỗng cà phê vani.

    Tiếp tục đảo trộn đến khi thấy khối nhân đứng, nhấn vào không còn dính tay. Lúc này bạn tắt bếp, đảo thêm 5 phút nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Nhân bánh trung thu đậu xanh bí đỏ mướt mịn, mềm thơm, màu đỏ cam vô cùng bắt mắt.

Một số lưu ý khi thực hiện nhân bánh trung thu bí đỏ đậu xanh

  • Khi sên nhân, nếu nhân bị tươm dầu là do lửa to quá, bạn có thể khắc phục bằng cách cho thêm một ít nước nóng rồi tiếp tục sên.
  • Bạn để nhân nguội hoàn toàn, bọc kín và bảo quản nhân ở ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh. Khi cần dùng, chỉ cần lấy nhân ra để rã đông hết lạnh ở nhiệt độ phòng là được.
  • Nhân bí đỏ đậu xanh bạn có thể dùng cho cả bánh dẻo lẫn bánh nướng.

Chúc các bạn thành công khi sên nhân bánh trung thu bí đỏ đậu xanh nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Family Delicious

Từ khóa: Nhân bánh trung thu bí đỏ đậu xanh,cách làm nhân bí đỏ đậu xanh cho bánh trung thu,cách sên nhân bí đỏ đậu xanh,nhân bí đỏ bánh trung thu,nhân bánh trung thu,món bánh,cách làm nhân bí đỏ đậu xanh cho bánh trung thu,cách sên nhân bí đỏ đậu xanh,nhân bí đỏ bánh trung thu,nhân bánh trung thu,món bánh,cách làm nhân bí đỏ đậu xanh cho bánh trung thu,cách sên nhân bí đỏ đậu xanh,nhân bí đỏ bánh trung thu,nhân bánh trung thu,món bánh,