Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách sên nhân bánh Trung Thu bất bại ai cũng làm được

 • Chuẩn bị

  2 giờ
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Bạn muốn làm bánh Trung Thu nhưng lại gặp khó khăn trong việc sên nhân? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sên nhân đậu cho bánh Trung Thu bất bại mà ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu làm Cách sên nhân bánh Trung Thu

Đậu xanh Nước nóng Đường (tùy khẩu vị) Dầu ăn Bột mì Nước lọc Bột bánh dẻo

Nguyên liệu thực hiện

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính

Cách chế biến Cách sên nhân bánh Trung Thu

 • Sơ chế đậu xanh

  Ngâm đậu xanh với 300 ml nước nóng trong 2 tiếng. Sau đó, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi nấu cho thật nhừ.

  Xay nhuyễn đậu, rồi cho vào 1 chiếc chảo chống dính, thêm vào 80 g đường.

 • Sên nhân

  Thêm từ từ dầu ăn vào đậu, vừa thêm vừa khuấy đều cho đường, đậu và dầu hoà quyện với nhau.

  Hoà 10 g bột mì với 1 muỗng canh nước lọc, sau đó cho vào hỗn hợp đậu.

  Sên ở lửa nhỏ tới khi đậu hơi sệt lại thì cho 10 g bột bánh dẻo vào. Tiếp tục sên ở lửa nhỏ tới khi nhân đặc lại, bạn có thể thử vo tròn 1 viên nhân đặt trên chảo, nhân không chảy sệ có thể đứng vững là đạt.

  Đối với các loại nhân khác như khoai môn, đậu đỏ, đậu đen... thì bạn thay thế bằng một lượng tương đương với đậu xanh. Còn đối với nhân trà xanh bạn thêm 10 g bột trà xanh vào phần đậu rồi sên.

 • Thành phẩm

  Vậy là việc sên nhân cho bánh Trung Thu đã hoàn thành rồi đấy các bạn! Nhân bánh mềm dẻo, mịn màn trông thật thích đúng không?

Hi vọng với bài viết của HAY ĂN bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong cách làm sên nhân nữa! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đùng ngại để lại bình luận cho chúng tôi nhé!

Từ khóa: Cách sên nhân bánh Trung Thu,Cách sên nhân bánh Trung Thu bất bại ai cũng làm được,cách sên nhân bánh trung thu,cách làm nhân bánh trung thu,bánh trung thu,cách làm bánh trung thu,Cách sên nhân bánh Trung Thu bất bại ai cũng làm được,cách sên nhân bánh trung thu,cách làm nhân bánh trung thu,bánh trung thu,cách làm bánh trung thu,Cách sên nhân bánh Trung Thu bất bại ai cũng làm được,cách sên nhân bánh trung thu,cách làm nhân bánh trung thu,bánh trung thu,cách làm bánh trung thu,