Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trái cây sấy bằng nồi chiên không dầu

Cách sấy trái cây bằng nồi chiên không dầu đơn giản

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    4 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Trái cây sấy là một món ăn vặt vô cùng tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng thực hiện bằng máy sấy chuyên dụng, nhưng hôm nay HAY ĂN sẽ mách cho bạn một cách đó là dùng nồi chiên không dầu. Hãy cùng vào bếp nhé.

Nguyên liệu làm Trái cây sấy bằng nồi chiên không dầu

Bưởi tây Chanh vàng Táo Muối Baking soda

Cách chế biến Trái cây sấy bằng nồi chiên không dầu

  • Rửa trái cây

    Dùng muối chà xát phần vỏ để loại bỏ lớp sáp bảo quản bên ngoài vỏ trái cây.

    Đổ ngập nước trái cây và pha thêm vào nước 1 muỗng baking soda để giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu có trong trái cây. Ngâm trong vòng 30 phút sau đó xả sạch lại với nước.

  • Cắt trái cây

    Cắt trái cây thành các lát mỏng vừa ăn.

  • Sấy các loại trái cây

    Lót dưới đáy nồi chiên không dầu một lớp giấy nến.

    Xếp trái cây vào nồi theo từng lớp. Chỉnh nhiệt độ 100 độ C và sấy trong vòng 3 - 4 giờ.

    Cứ sau 1 giờ lấy ra và thay đổi vị trí các lớp để trái cây được sấy đều.

    Sau 3 - 4 giờ lấy trái cây ra khỏi nồi để nguội và cho vào lọ để bảo quản.

  • Thành phẩm

    Trái cây được sấy khô, có màu khá đẹp mắt và vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của từng loại.

    Trái cây sấy có thể dùng để ăn trực tiếp, trang trí bánh hoặc để pha trà uống.

Sấy trái cây bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn có được những mẻ trái cây đẹp mắt lại nhanh chóng và dễ dàng. Hi vọng những chia sẻ của HAY ĂN sẽ giúp ích cho bạn khi vào bếp.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube SEODAM

Từ khóa: Trái cây sấy bằng nồi chiên không dầu,trái cây sấy,cách sây trái cây,sấy trái cây bằng nồi chiên không dầu,sấy trái cây,vào bếp,trái cây sấy,cách sây trái cây,sấy trái cây bằng nồi chiên không dầu,sấy trái cây,vào bếp,trái cây sấy,cách sây trái cây,sấy trái cây bằng nồi chiên không dầu,sấy trái cây,vào bếp,