Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách sấy hương thảo khô đơn gian, tiện lợi ngay tại nhà
-
Chế biến
30 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sấy hương thảo khô
Hương thảoCách chế biến Sấy hương thảo khô
-
Sơ chế hương thảo
Chuẩn bị một vài nhánh hương thảo, hương thảo đạt trưởng thành để thu hoạch thường dài khoảng 15-20cm. Sau đó rửa sạch để loại bỏ các bụi bẩn có trong lá hương thảo.
-
Sấy hương thảo bằng lò
Đặt hương thảo lên tấm nướng, bạn không nên xếp hương thảo quá gần hoặc chồng lên nhau nhé bởi sẽ làm cho hương thảo của bạn lâu khô hơn.
Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt thấp nhất trong vòng 10-15 phút. Sau đó cho tấm nướng của bạn vào lò và sấy từ 3-4 tiếng. Hương thảo khô sẽ dễ vụn khi bạn chạm vào. Khi sấy xong hương thảo hãy để nguội trước khi bắt đầu làm tinh dầu nhé.
-
Thành phẩm
Vậy là chỉ sau vài bước vô cùng dơn giản bạn đã có ngay trên tay những lọ hương thảo sấy khô thơm phức rồi! Bạn có thể dùng hương thảo như một loại gia vị trong các món ăn, pha trà, hoặc chiết xuất tinh dầu đều được.
CLICK xem ngay lò nướng thùng đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số lò nướng thùng nổi bật tại HAY ĂN để sấy hương thảo khô dễ dàng hơn nhé!
3.420.000₫ -56%
2.670.000₫ -47%
3.870.000₫ -44%
2.599.000₫ -38%
1.790.000₫ -27%
Vậy là với cách trên bạn có thể dễ dàng sấy hương thảo khô tại nhà. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Sấy hương thảo khô,cách sấy khô hương thảo, làm hương thảo khô, hương thảo, sơ chế hương thảo, vào bếp,