Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Rang đậu phộng bằng lò vi sóng

Cách rang đậu phộng bằng lò vi sóng giòn tan, dậy mùi thơm

Tuy đậu phộng rang là món ăn vặt nhưng lại rất dễ nghiện vì độ ngon khó diễn tả bằng lời mà chỉ bằng cảm nhận. Sau đây HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách rang đậu phộng bằng lò vi sóng giòn tan, dậy mùi thơm ngon đến ngất ngây.

1. Cách chế biến đậu phộng rang bằng lò vi sóng

Nguyên liệu

  • Đậu phộng cần rang
  • Đĩa sành khô và sâu lòng
  • Lò vi sóng

Cách chế biến

Bước 1: Bạn cho đậu phộng rải khắp đĩa sành, rồi đặt đậu vào lò.

Bước 2: Bạn chọn chế độ rã đông và quay trong 1 phút.

Bước 3: Bạn tắt lò, đảo động phộng cho đều và tiếp tục quay thêm 1 phút nữa.

Lặp lại các bước trên trong vòng khoảng 5 đến 6 phút cho đến sau khi bạn không còn nghe tiếng nổ lách tách nữa là có thể tắt bếp.

Sau đó bạn bao kín đậu phộng đã rang bằng giấy ăn (hoặc khăn ăn) trong 2-3 phút, bạn đã có món đậu phộng rang giòn tan, dậy mùi thơm béo ngậy rồi nhé.

Cách chế biến đậu phộng rang bằng lò vi sóng

2. Mẹo để đậu phộng giòn lâu

Đậu phộng rang sau khi chế biến 12 giờ sẽ bị ỉu, mềm đi. Nếu ngay lúc đậu phộng vẫn đang nóng, bạn cho một ít rượu trắng vào và trộn đều. Sau đó, chờ cho đậu gần hết nóng thì thêm muối ăn vào (muối nên rang khô). Như vậy, đậu phộng có thể giữ độ giòn, thơm ngon trong vài ngày liền mà không bị ỉu.

Mẹo để lạc giòn lâu

3. Cách rang lạc không bị cháy và nhanh chín bằng dầu

Chúng ta vẫn giữ thói quen, khi rang đậu phộng thường cho dầu vào trước, đợi dầu nóng rồi mới cho đậu phộng vào. Bạn nghĩ như vậy đậu sẽ chín nhanh hơn. Trên thực tế thì kết quả hoàn toàn trái ngược, khi chế biến như vậy đậu phộng sẽ rơi vào tình trạng bên ngoài thì cháy nhưng bên trong lại còn sống, ăn sẽ không ngon.

Cách làm đúng: cho cả dầu và đậu phộng vào cùng lúc, đun nhỏ lửa cho đậu nóng từ từ. Làm như vậy sẽ giúp cho đậu trong ngoài đều chín, giòn tan, thơm ngon mà màu sắc lại đẹp mắt.

Cách rang lạc không bị cháy và nhanh chín bằng dầu

Sau bài viết này bạn đã biết cách rang đậu phộng bằng lò vi sóng giòn tan, thơm ngon. HAY ĂN hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món ăn này. Mọi thắc mắc bạn hãy bình luận bên dưới bài viết nhé!

Từ khóa: Rang đậu phộng bằng lò vi sóng,cách rang đậu phộng bằng lò vi sóng,cách rang đậu phộng,rang đậu phộng bằng lò vi sóng,đậu phộng rang,vào bếp,cách rang đậu phộng bằng lò vi sóng,cách rang đậu phộng,rang đậu phộng bằng lò vi sóng,đậu phộng rang,vào bếp,cách rang đậu phộng bằng lò vi sóng,cách rang đậu phộng,rang đậu phộng bằng lò vi sóng,đậu phộng rang,vào bếp,