Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trà xanh mật ong

Cách pha trà xanh mật ong thanh mát hỗ trợ giảm cân

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trà xanh là một thức uống thiên nhiên có nhiều đặc tính và công dụng có lợi cho sức khỏe. Trà xanh kết hợp với mật ong giúp thanh mát, giải nhiệt và hỗ trợ giảm cân nên được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để tìm hiểu cách pha trà xanh mật ong đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Trà xanh mật ong

Lá trà xanh tươi Đường phèn Mật ong Tắc Nước lọc

Cách chọn lá trà xanh tươi ngon

  • Chọn lá nhỏ vừa, màu xanh sẫm đều và đẹp mắt. Chọn những lá có phần ngọn già, có nhiều lá bánh tẻ (không quá già cũng không quá non).
  • Hạn chế chọn những lá già vì nước trà thành phẩm sẽ bị chát.
  • Tránh chọn mua những lá có màu lốm đốm bất thường hoặc bị dập nát để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Nguyên liệu thực hiện trà xanh mật ong

Cách chế biến Trà xanh mật ong

  • Nấu nước trà xanh tươi

    Lá trà xanh tươi sau khi mua về sơ chế bằng cách loại bỏ các lá sâu, già, rửa qua với nước cho thật sạch bụi bẩn sau đó để ráo.

    Nấu sôi 1 lít nước, tiếp theo tắt bếp và cho phần lá trà đã rửa sạch vào nồi, đậy nắp lại ngâm ủ trong vòng 3 phút rồi vớt trà ra, đổ bỏ nước. Cách làm này sẽ giúp trà xanh loại bỏ bớt vị đắng chát, tăng hương vị thơm ngon và dễ uống hơn.

    Tiếp tục nấu thêm 1 lít nước, đợi nước thật sôi và cho trà vào nấu trong 5 phút, sau đó tắt bếp, tiếp tục ngâm ủ trà thêm 20 phút nữa rồi gắp lá trà ra.

    Lưu ý: Bạn nhớ đậy nắp nồi trong suốt quá trình nấu để giữ lại mùi hương đậm đà tự nhiên của trà.
  • Pha trà xanh với mật ong

    Sau khi vớt hết phần lá trà ra, cho vào nồi 100gr đường phèn, khuấy đều tay để đường tan hết.

    Tiếp đến, bạn chờ cho trà nguội hoàn toàn thì tiếp tục vắt 4 quả tắc vào để tạo vị chua. Nếu không muốn uống chua bạn có thể không cần sử dụng tắc nhé.

    Cuối cùng cho 10ml mật ong vào, khuấy thật đều tay mật ong hòa tan hoàn toàn.

    Mách nhỏ: Tránh vắt tắc vào khi trà còn nóng vì sẽ khiến vị trà bị đắng, không ngon.
  • Thành phẩm

    Trà xanh mật ong đều giữ được vị thanh mát, thơm ngon ngay cả khi dùng nóng hay dùng lạnh.

    Vị trà chát đắng nhẹ hòa cùng vị chua của tắc, vị ngọt tự nhiên của mật ong sẽ là món thức uống giải nhiệt đổi vị và rất tốt cho sức khỏe của bạn đấy!

Qua bài viết này, HAY ĂN đã mang đến một công thức cách pha pha trà xanh mật ong cực kì đơn giản và thanh mát. Hãy thử thực hiện ngay món thức uống này tại nhà nhé, chúc bạn thành công và có những phút giây thưởng thức thật thư giãn.

Từ khóa: Trà xanh mật ong,cách pha trà xanh mật ong,pha trà xanh mật ong,trà xanh mật ong,cách pha trà xanh,pha trà xanh,cách pha trà xanh mật ong,pha trà xanh mật ong,trà xanh mật ong,cách pha trà xanh,pha trà xanh,cách pha trà xanh mật ong,pha trà xanh mật ong,trà xanh mật ong,cách pha trà xanh,pha trà xanh,