Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trà sữa cà phê

Cách pha trà sữa cà phê đậm vị, thơm ngon lạ miệng uống là thích

Cà phê và trà sữa là những thức uống quá là quen thuộc đối với đa số mọi người. Tuy nhiên, nếu cà phê kết hợp với trà sữa thì sẽ như thế nào? Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa cà phê cực lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn, thơm ngon. Cùng làm thôi nào!

1. Trân châu từ bột nếp

Trân châu từ bột nếp
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trân châu từ bột nếp

Bột năng Bột nếp Bột cacao nguyên chất Đường cát trắng Nước sôi

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trân châu từ bột nếp

Cách chế biến Trân châu từ bột nếp

  • Trộn bột trân châu

    Bạn lần lượt cho vào lớn 300gr bột năng, 20gr bột nếp, 30gr bột cacao nguyên chất, 40gr đường cát trắng và dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.

  • Nhồi bột

    Tiếp đến, bạn cho từ từ 260ml nước sôi vào tô hỗn hợp bột, rồi dùng muỗng trộn khoảng 3 phút để nước bớt nóng thì dùng tay nhồi bột.

    Sau đó, cho khối bột ra thớt và nhồi như nhồi bánh mì đến khi khối bột mịn, dẻo, không dính tay.

  • Vo viên

    Bạn chia khối bột thành các viên tròn. Tiếp tục vê dài viên bột, sau đó dùng dao cắt nhỏ rồi vo tròn thành từng viên.

    Để tránh các viên trân châu dính vào nhau, bạn cần chuẩn bị sẵn 1 tô rồi cho ít bột năng vào, khi nặn viên nào xong thì cho vào tô bột ngay.

  • Luộc trân châu

    Đầu tiên, bạn đặt 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi thì cho tất cả trân châu vào và dùng muỗng khuấy để trân châu không bị dính đáy nồi.

    Sau đó, bạn đậy nắp nồi, khi nước sôi trở lại thì mở nắp ra khuấy 1 lần nữa và tiếp tục đậy nắp. Trong quá trình luộc vẫn giữ lửa lớn và canh tránh bị trào. Chỉ cần luộc khoảng 15 phút thì tắt bếp và ủ trên bếp thêm 15 phút. Nếu bạn luộc với lửa vừa và mở nắp thì luộc 30 phút và ủ 15 phút nhé.

    Mách nhỏ:

    • Bạn nên ăn đến đâu thì luộc đến đó, nhất là khi trân châu đã cấp đông mang ra luộc thì chỉ nên ăn trong 1 lần.
    • Để trân châu bớt nhớt, sau khi ủ xong trên bếp thì phải vớt trân châu ra cho vào tô nước lọc rửa sơ qua.

    Sau đó, cho trân châu vào tô, thêm 2 muỗng cà phê đường và đợi 10 phút để đường ngấm vào trân châu rồi hãy lấy trân trâu ra uống cùng với trà sữa (đường giúp trân châu ngọt hơn và không bị nở to khi để trong tủ mát để bảo quản).

    Lưu ý: Để tránh trân châu sẽ bị dai khi gặp đá lạnh, bạn không nên ngâm trân châu vào trong nước lạnh quá lâu mà chỉ nên xả rửa qua cho bớt nhớt.

  • Thành phẩm

    Trân châu làm từ bột nếp dai sần sật với màu nâu bắt mắt. Trân châu có vị ngọt nhẹ, mùi thơm từ bột cacao nguyên chất khiến bạn càng ăn càng mê đấy nhé.

2. Trà sữa cà phê

Trà sữa cà phê
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa cà phê

Hồng trà Bột cà phê Sữa tươi không đường (hoặc có đường) Trân châu đen Nước đá

Hồng trà là gì?

  • Hồng trà được làm từ búp non của cây chè xanh đem phơi héo, rồi trải qua quá trình oxy hóa bằng cách vò lá chè và đem ủ lên men ở nhiệt độ 24 -26 độ C và độ ẩm không khí là 95 - 98%.
  • Được gọi là hồng trà bởi trà khi pha ra có màu hồng đỏ hay nâu đỏ sẫm. Hồng trà có vị thơm, chát nhẹ và thường được dùng để pha các loại đồ uống cùng với trái cây ngâm như hồng trà vải, hồng trà đào hoặc dùng để pha các loại trà sữa.

Nguyên liệu pha trà sữa cà phê

Dụng cụ thực hiện

Bình pha cà phê hoặc phin cafe, ấm trà, ly, muỗng,...

Cách chế biến Trà sữa cà phê

  • Ủ trà

    Đun sôi 150ml nước, cho 1 muỗng cà phê hồng trà vào ấm trà và cho nước sôi vào. Đậy nắp lại và ủ trong vòng khoảng 3 – 5 phút là được.

  • Pha cà phê

    Cho 2 muỗng cà phê bột cà phê vào bình pha cà phê với 100ml nước. Dùng muỗng để ấn cà phê để cho cà phê được đặc và mịn. Sau đó khóa nắp bình lại và đun cà phê trong vòng khoảng 10 phút.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể sử dụng phin cafe để pha cà phê như cách bình thường cũng được nhé.
    • Để thuận tiện và nhanh chóng hơn thì bạn có thể sử dụng bột cà phê hòa tan.
  • Pha trà sữa cà phê

    Cho trân châu đen vào ly, rồi cho lần lượt đá lạnh, hồng trà đã ủ vào rồi thêm 150ml sữa tươi không đường (hoặc có đường) và sau cùng là cà phê đã pha. Bạn chỉ cần khuấy đều và thưởng thức ngay thôi.

    Mách bạn: Nếu bạn muốn uống ngọt hơn thì khuấy thêm đường, sữa đặc hoặc pha thêm 1 ít mật ong vào nhé!
  • Thành phẩm

    Trà sữa cà phê có hương vị cực hấp dẫn, vừa có hương thơm nhẹ nhàng của trà, nồng nàn của cà phê. Khi thưởng thức thì lại cảm nhận thêm vị béo nhẹ của sữa tươi, hạt trân châu thì dai mềm, nhai rất vui miệng.

    Đây quả thật là một món trà sữa đáng để bạn thực hiện và thử ngay đấy!

Với công thức trà sữa cà phê cực thơm ngon trên HAY ĂN hi vọng bạn sẽ thực hiện món thức uống đặc biệt này không chỉ cho riêng mình mà còn cho cả nhà cùng thưởng thức nữa nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Trà sữa cà phê,cách pha trà sữa,cách làm trà sữa,pha trà sữa,làm trà sữa,cà phê,cách pha trà sữa,cách làm trà sữa,pha trà sữa,làm trà sữa,cà phê,cách pha trà sữa,cách làm trà sữa,pha trà sữa,làm trà sữa,cà phê,