Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách pha trà kombucha - trà dưỡng sinh dễ uống thơm ngon đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà kombucha - trà dưỡng sinh
Trà kombucha Đào Xoài Việt quất Dâu tây ChanhCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua xoài tươi ngon
- Xoài ngon sẽ có vỏ căng bóng, mịn màng, đôi khi xuất hiện những chấm đen li ti và có mùi thơm dịu nhẹ dễ chịu.
- Nên chọn xoài khi cầm thấy chắc tay, thịt xoài khi ấn vào sẽ cảm nhận được độ căng cứng.
- Tránh mua xoài bị dập nát, mềm nhũn, lớp vỏ bị thâm đen mảng lớn vì đây là xoài kém chất lượng.
Cách chọn mua dâu tây tươi ngon
- Dâu tây ngon sẽ có màu đỏ tươi, căng mọng, mùi thơm thoang thoảng dễ chịu.
- Nên chọn quả có phần cuống lá xanh tươi và dính chặt vào thân.
- Tránh mua dâu tây có các vết đốm đen lạ, màu sắc loang lổ và thân bị dập vì đây là dâu tây không tươi ngon.
Cách chọn mua đào tươi ngon
- Đào tươi ngon sẽ có lớp lông tơ trên bề mặt thưa thớt, vỏ đào đỏ sẫm xen lẫn các đường kẻ màu vàng.
- Nên chọn đào có hương thơm tự nhiên, khi cầm thấy chắc tay và dùng tay ấn nhẹ cảm nhận được độ cứng.
- Tránh mua đào bị dập nát, mùi khác thường hay lớp vỏ nhăn nheo vì đây là đào cũ, không tươi, kém chất lượng.
Dụng cụ thực hiện
Bình thủy tinh có nắp đậy, dao, ly,...
Cách chế biến Trà kombucha - trà dưỡng sinh
-
Sơ chế trái cây
Xoài mua về bạn dùng dao thái nhỏ, sau đó dùng muỗng tách nhỏ phần thịt xoài và cho vào trong bình thủy tinh. Tiếp đến, bạn thái lát 1 quả chanh rồi cho vào cùng bình với xoài.
Sau đó, bạn thái nhỏ đào thành từng miếng vừa ăn, loại bỏ hạt rồi cho vào một bình khác.
Tiếp đến, thái bỏ cuống dâu và thái dâu tây thành những miếng vừa ăn, sau đó cho vào bình mới.
Cuối cùng, dùng muỗng ép trái việt quất cho trái hơi ra nước thì bỏ vào bình đựng dâu.
-
Ủ trà kombucha với trái cây
Cho trà kombucha lần lượt vào các bình thủy tinh đựng trái cây cho đến khi nước đầy bình thì đậy nắp kín lại và ủ trà với trái cây. Sau đó, bạn ủ trà ở nhiệt độ phòng trong không gian thoáng mát ít nhất 2 ngày.
Mách bạn: Nếu bạn muốn trà có thêm gas, khi uống sẽ sảng khoái hơn thì ủ thêm từ 3 - 5 ngày nhé! Nhưng cũng tránh ủ quá lâu để tránh để trái cây lên men sẽ có mùi giống như rượu đấy! -
Hoàn thành
Sau khi ủ trong thời gian mong muốn, bạn cho đá vào ly thủy tinh rồi đổ trà kombucha đã ủ với trái cây vào ly là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Trà kombucha sau khi hoàn thành sẽ có hương thơm dịu nhẹ của trái cây, màu sắc bắt mắt, khi uống cảm thấy có vị chua nhẹ, cùng một chút gas lăn tăn rất bắt miệng, tạo cảm giác vô cùng thư giãn và sảng khoái đấy!
Lợi ích của kombucha đối với sức khoẻ
- Là nguồn cung cấp probiotic tiềm năng.
- Có nhiều lợi ích như trà xanh.
- Giàu chất chống oxy hoá.
- Ức chế sự phát triển vi khuẩn có hại.
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
- Làm chậm quá trình tiêu hoá carbs cho bệnh tiểu đường loại 2.
- Ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.
Với hướng dẫn cách pha kombucha - trà dưỡng sinh mà HAY ĂN vừa giới thiệu, tin rằng bạn sẽ có thể dễ dàng chuẩn bị cho nhà mình những bình trà thanh mát, thơm ngon cùng quây quần thưởng thức rồi đấy! Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Trà kombucha - trà dưỡng sinh,cách pha trà kombucha,cách pha trà dưỡng sinh kombucha,pha trà kombucha,cách pha kombucha,kombucha,cách pha trà kombucha,cách pha trà dưỡng sinh kombucha,pha trà kombucha,cách pha kombucha,kombucha,cách pha trà kombucha,cách pha trà dưỡng sinh kombucha,pha trà kombucha,cách pha kombucha,kombucha,