Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách pha trà hoa đậu biếc macchiato với bình lọc trà Delites

 • Chế biến

  40 phút
 • Độ khó

  Dễ

Trà hoa đậu biếc macchiato với hương vị thơm ngon cùng màu sắc bắt mắt đang gây bão tại Sài Gòn trong thời gian gần đây. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay món trà hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Trà hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc khô Đá viên Whipping cream Sữa tươi không đường Muối Topping cream Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm tra hoa đậu biếc

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, muỗng, cây đánh bọt cà phê, bình lọc trà...

Cách chế biến Trà hoa đậu biếc

 • Pha trà

  Pha trà hoa đậu biếc. Bạn cho 15 g trà hoa đậu biếc khô vào ấm trà thông thường, rồi cho 300 ml nước sôi vào chờ 15 phút để hãm trà.

  Hoặc có thể dùng 20 g trà cho vào bình lọc trà Delites rồi thêm 900 ml nước nóng để hãm trà.

 • Đánh kem

  Cho 80 ml whipping cream, 20 ml sữa tươi không đường cùng 20 ml topping cream vào 1 cái cốc. Thêm một ít muối rồi đánh tạo bọt tới khi hỗn hợp nở gấp đôi.

  Nếu không có dụng cụ đánh bọt bạn cũng có thể dùng cách cho vào 1 cái lọ, đậy nắp lại rồi lắc đều đến khi hỗn hợp tạo bọt là được.

  Cho hỗn hợp kem vào lò vi sóng trong 30 giây ở công suất trung bình.

  Sau khi pha trà xong, bạn cho ra ly thêm 1 muỗng cà phê đường (có thể tăng giảm tùy khẩu vị), thêm đá rồi cho một lớp kem macchiato lên trên là đã có thể thưởng thức rồi.

 • Thành phẩm

  Trà hoa đậu biếc macchiato thơm lừng, thanh ngọt, béo ngon, màu sắc lại bắt mắt chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng!

Trà hoa đậu biếc với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon cùng lớp kem macchiato béo ngậy hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc các bạn thành công với thức uống này!

Từ khóa: Trà hoa đậu biếc macchiato,Cách làm trà hoa đậu biếc macchiato với bình lọc trà Delites,Cách làm trà hoa đậu biếc,trà hoa đậu biếc,macchiato,vào bếp,Cách làm trà hoa đậu biếc macchiato với bình lọc trà Delites,Cách làm trà hoa đậu biếc,trà hoa đậu biếc,macchiato,vào bếp,Cách làm trà hoa đậu biếc macchiato với bình lọc trà Delites,Cách làm trà hoa đậu biếc,trà hoa đậu biếc,macchiato,vào bếp,