Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trà chanh hoa đậu biếc

Cách pha trà chanh hoa đậu biếc mát lạnh, đẹp mắt cho ngày hè oi bức

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trà chanh hoa đậu biếc thức uống vừa đẹp mắt, vừa thơm lại có vị chua ngọt bắt miệng, không chỉ kích thích mọi giác quan của bạn mà giúp thanh nhiệt cho ngày nắng nóng vô cùng hiệu quả. Cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay loại thức uống tươi mát này thôi nào.

Nguyên liệu làm Trà chanh hoa đậu biếc

Chanh Lục trà lài Hoa đậu biếc khô Đường

Mua lục trà lài và hoa đậu biếc khô ở đâu?

  • Lục trà lài bạn có thể mua dạng túi lọc hoặc dạng lá trà sấy phơi khô đều được nhé. Bên cạnh có thể thay bằng loại trà khác như hồng trà, trà ô long tùy theo sở thích của mình.
  • Hoa đậu biếc khô bạn có thể thay bằng hoa đậu biếc tươi để pha trà, thành phẩm làm ra cũng sẽ không thay đổi mùi vị
  • Hoa đậu biếc khô và lục trà lài bạn có thể tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng chuyên kinh doanh trà hay mua trên các trang thương mại điện tử cũng được nhé

Nguyên liệu làm món trà chanh hoa đậu biếc

Cách chế biến Trà chanh hoa đậu biếc

  • Ủ và pha trà

    Trước tiên bạn đun sôi 2 lít nước, tiếp đó cho lục trà vào túi lọc, khi nước sôi bạn tắt bếp và cho túi trà vào nồi nước. Đậy nắp lại và ủ trà trong 30 phút.

    Mách nhỏ: Nếu không có túi lọc bạn có thể cho trà trực tiếp vào nồi.

    Sau khi ủ bạn vớt túi lọc trà (hoặc bã trà) ra ngoài, cho vào 300gr đường, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.

  • Lọc nước hoa đậu biếc

    Hoa đậu biếc khô bạn sẽ ngâm với 400ml nước sôi, đậy nắp và ủ trong 20 phút.

    Sau khi hoa đậu biếc đã tan màu ra thì bạn nước hoa đậu biếc qua rây, bỏ đi phần bã hoa, giữ lại phần nước cốt màu xanh tím.

  • Pha trà chanh và hoàn thành

    Chanh bạn rửa sạch, cắt đôi và vắt nước cốt 7 quả chanh qua rây để dễ dàng loại bỏ hạt. Cắt lát 2 quả chanh còn lại để trang trí.

    Khi trà đã nguội bạn cho nước cốt chanh vào và khuấy đều để làm trà chanh.

    Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cho nước đá vào 2/3 ly rồi thêm 150ml nước trà chanh vào. Thêm vào 2 lát chanh cắt lát rồi đổ 20ml nước hoa đậu biếc lên trên.

    Bạn có thể trang trí thêm lá bạc hà và 1 miếng chanh cắt lát trên mặt để thêm phần đẹp mắt nhé.

  • Thành phẩm

    Ly trà chanh hoa đậu biếc có 2 lớp màu xen kẽ, màu vàng tươi của trà chanh cùng lớp trên hoa đậu biếc khi hòa vào trà chanh chuyển thành màu tím vô cùng bắt mắt.

    Vị trà chua thanh, ngọt nhẹ, mát lạnh, tạo cho người uống cảm giác sảng khoái vô cùng. Bạn nhất định không thể bỏ qua món trà thơm ngon này nhé!

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách pha trà chanh hoa đậu biếc mát lạnh, đẹp mắt cho ngày hè oi bức. HAY ĂN hy vọng với những gợi ý hay về các món ăn, thức uống độc đáo mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức tại kênh YouTube Góc Bếp Nhỏ

Từ khóa: Trà chanh hoa đậu biếc,cách pha trà chanh hoa đậu biếc,trà chanh hoa đậu biếc,trà chanh,cách pha trà chanh,trà hoa đậu biếc,cách pha trà chanh hoa đậu biếc,trà chanh hoa đậu biếc,trà chanh,cách pha trà chanh,trà hoa đậu biếc,cách pha trà chanh hoa đậu biếc,trà chanh hoa đậu biếc,trà chanh,cách pha trà chanh,trà hoa đậu biếc,