Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách pha sữa đậu nành bạc hà lạ miệng, thanh mát uống thử là mê
Chuẩn bị
25 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa đậu nành bạc hà
Hạt đậu nành Đậu phộng Siro bạc hà (hoặc 3 nhánh lá bạc hà) Lá dứa Sữa đặc Đường phènCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua hạt đậu nành ngon
- Bạn nên chọn mua những hạt đậu nành có màu vàng nhạt tươi, bề mặt sáng bóng, căng tròn.
- Bên cạnh đó, nên chọn những hạt đậu có kích thước cân đối đều nhau, khi bấm móng tay vào thấy chắc, không dễ bị nứt hay tạo mùn.
- Không chọn những hạt đã bị hư, bề mặt nhăn nheo, đã bị mọt hay những hạt có chấm đen đậm ngay phần bụng.
Cách chọn mua đậu phộng hạt mẩy ngon
- Nên chọn hạt đậu có màu nâu tươi sáng, chắc mẩy, bề mặt căng bóng.
- Ưu tiên chọn những hạt có kích thước đều nhau, cân đối, không có quá nhiều hạt bị lép hoặc hư hỏng.
- Không chọn những hạt đã bị mọc mầm hoặc lên nấm mốc, da hạt nhăn nheo, khi sờ quá mềm và ngửi có mùi hôi khó chịu.
Siro bạc hà mua ở đâu?
- Bạn có thể tìm mua siro bạc hà tại cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống, siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ pha chế.
- Bạn dùng lá bạc hà tươi thay cho siro bạc hà cũng hoàn toàn được nhé, tinh chất từ lá bạc hà sẽ tạo rõ mùi và vị the mát hơn đấy!
- Bên cạnh đó, bạn có thể tự làm siro bạc hà tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN để đảm bảo an toàn và chất lượng.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, rây, ly, vá,...
Cách chế biến Sữa đậu nành bạc hà
-
Ngâm đậu nành và đậu phộng
Đậu nành và đậu phộng mua về bạn rửa sạch rồi cho vào nước ngâm qua đêm hoặc ngâm tối thiểu là 12 - 14 giờ.
Sau khi ngâm bạn đem rửa sạch lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo, trộn đều hạt đậu nành và đậu phộng vào với nhau.
-
Xay và lọc đậu nành, đậu phộng
Cho đậu nành và đậu phộng này vào cối xay, đổ thêm khoảng 3 lít nước rồi xay nhuyễn hỗn hợp này. Sau khi xay xong, bạn dùng một túi vải để lọc bỏ phần bã hạt.
Tiếp đến, dùng tay vắt thật khô phần bã hạt để thu được lượng nước nhiều nhất, rồi đổ vào thêm khoảng 1 lít nước nữa và tiếp tục dùng tay vắt thật mạnh.
-
Sơ chế và lọc nước lá dứa
Với 150gr lá dứa bạn rửa thật sạch rồi cắt khúc cho vào cối, thêm 200ml nước và xay nhuyễn phần lá dứa này.
Tiếp đến, bạn lọc phần lá dứa xay này qua rây, dùng muỗng nhấn mạnh vắt thật khô để thu được phần nước cốt và loại bỏ phần bã.
-
Nấu sữa đậu nành lá dứa bạc hà
Bạn đổ phần nước hỗn hợp đậu nành vào nồi, khuấy đều, điều chỉnh lửa nhỏ và nấu trong khoảng 30 phút.
Sau 30 phút, từ từ cho 200gr sữa đặc vào, tiếp tục khuấy để sữa đặc hòa tan hoàn toàn rồi múc từng muỗng nước cốt lá dứa cho vào, vừa cho vừa nếm thử phần sữa đậu nành nhé.
Đến khi sữa có màu xanh nhạt và vị ngọt vừa miệng thì không cho nước cốt lá dứa vào nữa nhé!
Cuối cùng, cho 200gr đường phèn vào nồi khuấy đều tay để đường hòa tan hoàn toàn. Lúc này thêm 2 muỗng canh siro bạc hà vào và khuấy lần nữa là hoàn thành.
Mách nhỏ: Nếu bạn dùng lá bạc hà tươi thì bạn nên cho lá bạc hà vào xay chung với lá dứa hoặc bỏ vào nồi để nấu ở bước này luôn nhé! Tuy nhiên, nếu bạn xay lá dứa với lá bạc hà thì hương thơm bạc hà sẽ rõ và đậm hơn. -
Thành phẩm
Sữa đậu nành bạc hà nấu xong tỏa mùi hương thơm lừng, hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo đặc trưng của sữa đậu nành, hòa quyện cùng nước cốt lá dứa và hương thơm bạc hà mát lạnh thơm ngon tuyệt vời.
Đây là món thức uống không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng mà bạn nên thử làm ngay cho cả nhà cùng uống nhé!
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món sữa đậu nành bạc hà thơm lừng, ngọt thanh bổ dưỡng mà các thành viên gia đình khi thử rồi ai cũng sẽ thích mê cho mà xem. Nhanh tay lưu lại ngay và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!
Từ khóa: Sữa đậu nành bạc hà,sữa đậu nành bạc hà,cách nấu sữa đậu nành bạc hà,cách nấu sữa đậu nành,nấu sữa đậu nành,sữa đậu nành,sữa đậu nành bạc hà,cách nấu sữa đậu nành bạc hà,cách nấu sữa đậu nành,nấu sữa đậu nành,sữa đậu nành,sữa đậu nành bạc hà,cách nấu sữa đậu nành bạc hà,cách nấu sữa đậu nành,nấu sữa đậu nành,sữa đậu nành,