Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách pha socola nóng dùng trong ngày trời lạnh vào đông cực thơm béo
1. Socola nóng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Socola nóng
Bột cacao nguyên chất Sữa tươi không đường Sữa đặc Đường bột vani (hoặc 1/2 muỗng canh tinh chất vani) Kẹo marshmallows (không bắt buộc)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Socola nóng
-
Pha socola nóng
Lúc này, bạn cho vào thêm 7gr bột ca cao và tiếp tục khuấy đều cho bột tan. Tiếp đến, cho 40ml sữa đặc vào rồi khuấy tan sữa.
Tiếp tục mở bếp và đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp socola sôi lăn tăn thì cho 5gr bột đường vani vào, khuấy đều một lần nữa thì tắt bếp.
Cho socola nóng ra ly, thêm kẹo marshmallows lên trên và thưởng thức ngay lúc còn nóng.
-
Thành phẩm
Ly socola nóng nghi ngút hơi nóng, thơm lừng hương ca cao. Nhấp từng ngụm để cảm nhận được vị béo ngọt của sữa cùng chút vị đắng nhẹ đặc trưng của ca cao sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn trong những ngày lạnh!
2. Socola nóng Italia
Chế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Socola nóng Italia
Bột cacao nguyên chất Kẹo socola đen (hàm lượng cacao chiếm 90%) Sữa tươi không đường Tinh bột bắp Kẹo marshmallows Bột đường vani (hoặc 1/2 muỗng canh tinh chất vani) Đường cát trắngKẹo marshmallows là gì? Nơi mua kẹo marshmallows
- Marshmallows là loại kẹo dẻo, có vị ngọt, mềm và xốp được chế biến từ các nguyên liệu như đường, nước, gelatin, phẩm màu, một số loại còn có thêm trứng và các chất phụ gia khác. Bởi tính chất dẻo, dai, hình dáng bắt mắt nên marshmallows thường được ứng dụng để chế biến các loại thức uống, trang trí các món bánh hay làm đồ ăn vặt.
- Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua marshmallows ở các siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc, mua trực tuyến trên trang thương mại điện tử hay hệ thống cửa hàng Bách hóa XANH.
Cách chế biến Socola nóng Italia
-
Cắt nhuyễn socola
Dùng dao cắt nhỏ 55gr kẹo socola (socola sau khi cắt để lại 1 phần nhỏ dùng trang trí).
-
Nấu socola
Cho 230ml sữa tươi không đường, 4gr bột cacao nguyên chất vào nồi. Đặt nồi lên bếp, để lửa nhỏ, dùng phới lồng khuấy đều tay đến khi bột tan hoàn toàn.
Tiếp đến cho 35gr đường cát trắng, 5gr bột đường vani vào và khuấy đều cho đến khi bề mặt hỗn hợp nóng bốc hơi thì cho socola đã cắt nhỏ vào. Dùng phới lồng khuấy đều cho socola tan hết.
Hòa tan 5gr tinh bột bắp với 20ml sữa tươi không đường. Cho hỗn hợp tinh bột bắp vào nồi socola đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Lưu ý: Nếu kẹo socola chứa hàm lượng cacao càng cao thì cần tăng lượng đường. Nếu dùng loại kẹo socola hàm lượng cacao là 70% thì giảm lượng đường xuống còn 25gr. -
Thành phẩm
Rót socola vào cốc, sau đó cho kẹo marshmallows và rắc chút socola vụn lên trên là hoàn thành.
Socola nóng sánh mịn, vị đắng của socola kết hợp với vị béo ngọt của sữa đường cùng hương thơm đặc trưng của cacao tạo nên một cốc socola nóng Italia khiến bất kì ai thưởng thức cũng đều nhớ mãi không quên.
Cách chọn mua bột cacao nguyên chất thơm ngon
- Bột ca cao nguyên chất có màu nâu sáng, màu đồng đều nhau, không có các đốm trắng, không bị nổi mốc hay có các dị vật lạ lẫn vào trong.
- Ca cao đạt chuẩn sẽ có vị đắng, hơi béo và nếu nếm kĩ bạn sẽ cảm nhận được vị chua rất nhẹ nơi hậu vị.
- Khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi hơi nồng nhưng dễ chịu, không bị gắt hay có mùi lạ của hóa chất.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột ca cao tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế. Nên đọc kỹ thông tin trên bao bì với nguồn gốc, thành phần, hạn sử dụng của sản phẩm.
- Không nên chọn các loại ca cao có mùi socola, mùi vani hay mùi thơm khác thường vì đây là những loại đã được thêm hương vị tổng hợp.
- Bạn có thể tìm mua bột ca cao tại hệ thống siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua trực tuyến tại hayan.vn.
Trên đây là hướng dẫn 2 cách pha socola nóng cho những ngày trời trở lạnh, nhâm nhi thức uống thơm ngon và trò chuyện cùng người thân thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy vào bếp làm thử bạn nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!
Từ khóa: Socola nóng,cách pha socola nóng,socola nóng,cách làm socola nóng,sữa socola nóng,cách pha socola nóng,socola nóng,cách làm socola nóng,sữa socola nóng,socola nóng Ý,