Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách pha nước chấm phở cuốn chuẩn vị

Đối với món phở cuốn, nước chấm luôn là thành phần quan trọng tạo nên hương vị và tăng sự hấp dẫn của món ăn. Nhưng để làm được một chén nước chấm phở cuốn thơm ngon đúng vị như ngoài quán không phải ai cũng biết cách. Hãy cùng HAY ĂN học cách làm nhé.

1 Nguyên liệu pha nước chấm phở cuốn

2 Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Chuẩn bị nguyên liệuChuẩn bị nguyên liệu

- Ớt rửa sạch, cắt đôi để loại bỏ hạt ớt ra, sau đó băm nhỏ.

Cách pha nước chấm phở cuốn chuẩn vị

- Vắt nước cốt chanh ra chén và bỏ hạt.

Cách pha nước chấm phở cuốn chuẩn vị

Bước 2: Pha nước chấm

- Hòa tan 2 thìa cà phê đường trắng vào 3 thìa cà phê nước lọc, rồi tiếp tục cho 5 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê giấm vào và khuấy đều.

Cách pha nước chấm phở cuốn chuẩn vị

Bước 3: Hoàn thiện nước chấm

- Sau khi nêm nếm hỗn hợp vừa khẩu vị, cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào và tiếp tục khuấy đều.

Cách pha nước chấm phở cuốn chuẩn vị

3 Thành phẩm

Khi ăn, múc nước chấm ra chén. Có thể bỏ thêm dưa góp, cà rốt, đu đủ chua vào để tăng hương vị cho nước chấm nếu thích.

Cách pha nước chấm phở cuốn chuẩn vị

Tham khảoCác cách làm phở cuốn thơm ngon, chuẩn Hà Nội

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và chỉ mất vài phút vào bếp là bạn đã có ngay một chén nước chấm phở cuốn thơm ngon, đậm đà ngay tại nhà. HAY ĂN chúc bạn thành công và có món phở cuốn với nước chấm đúng chuẩn Hà Nội chiêu đãi cả nhà nhé.

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Cách pha nước chấm phở cuốn chuẩn vị,cách pha nước chấm phở cuốn chuẩn vị,nước chấm phở cuốn,nước chấm,phở cuốn,phở,