Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách pha matcha macchiato thơm béo hấp dẫn cực đơn giản
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Matcha macchiato
Bột matcha Nước sôi Macchiato Nước đường Đá viênBột matcha là gì?
- Bột matcha là một loại bột mịn được làm hoàn toàn từ cách nghiền nát búp non của cây trà xanh.
- Bột matcha có màu xanh sáng, mềm mịn và dễ dàng hòa tan trong nước, khi ngửi có mùi thơm dễ chịu.
- Khi nếm thử thì bạn sẽ cảm nhận được vị đắng nhẹ, sau đó hậu vị là cảm giác ngọt thanh.
Cách làm macchiato (milk foam)
- Đầu tiên, bạn cho lần lượt whipping cream, topping cream, sữa tươi và muối vào 1 cái lọ thủy tinh sạch.
- Dùng cây đánh trứng đánh bông hỗn hợp này lên rồi cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ trung bình cao trong 30s, để nguội.
- Vậy là bạn đã hoàn thành xong macchiato mịn màng, béo ngậy hấp dẫn.
Cách chế biến Matcha macchiato
-
Pha matcha
Cho vào ly 1 muỗng cà phê bột matcha, đổ từ từ 70ml nước sôi vào, vừa đổ vừa khuấy để bột tan đều. Tiếp đến, thêm vào 30ml nước đường, khuấy đều.
-
Pha matcha macchiato
Chuẩn bị một cái ly, cho đá vào khoảng 3/4 ly, đổ từ từ nước matcha vào ly qua một cái rây. Cuối cùng, rưới lên trên bề mặt khoảng 80ml machiato nữa là món matcha macchiato của chúng ta đã hoàn thành.
-
Thành phẩm
Matcha macchiato đã hoàn thành chỉ với 2 bước đơn giản, nước matcha mát lạnh, khi uống bạn sẽ cảm thấy đắng nhẹ nhưng hậu vị lại ngọt nhẹ đọng lại nơi cuống họng.
Phần macchiato thì béo ngậy, mềm mịn hòa quyện cùng matcha vô cùng hòa hợp, lạ miệng chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.
Với những hướng dẫn chi tiết bên trên, bạn chắc chắn sẽ thực hiện thành công món matcha macchiato thơm ngon, hơi đắng nhẹ hòa cùng vị ngọt thanh, béo ngậy khiến ai uống cũng mê. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ ngay nhé!
Từ khóa: matcha macchiato,cách pha matcha macchiato,matcha macchiato,matcha milk foam,matcha kem sữa,cách pha matcha macchiato,matcha macchiato,matcha milk foam,matcha kem sữa,