Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cà phê trứng

Cách làm cà phê trứng thơm ngon, đúng chuẩn thử là mê

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cà phê trứng là một loại thức uống thơm ngon có nguồn gốc xuất xứ từ những năm 1950 tại Hà Nội, mùi thơm đặc trưng của cà phê kết hợp với vị trứng béo ngậy đã làm nên 1 loại thức uống đặc biệt, hãy vào bếp cùng HAY ĂN để trổ tài ngay bạn nhé!

Nguyên liệu làm Cà phê trứng

Bột cà phê pha phin Sữa đặc Trứng gà Mật ong Nước nóng (90°C)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bột cà phê thơm ngon, đúng chuẩn

  • Bột cà phê ngon thường sẽ là những loại bột cà phê nguyên chất, được rang xay từ hạt cà phê và không trộn lẫn nguyên liệu khác, những loại bột cà phê đúng chuẩn sẽ ít ngậm nước do đó sẽ không bị vón cục, sờ bằng tay sẽ có cảm giác khô và tơi xốp.
  • Để đạt được độ ngon thì cà phê phải được rang qua 1 lần nổ, vì vậy những loại cà phê đúng chuẩn sẽ có màu nâu thay vì màu vàng sáng như các loại cà phê rang chưa đủ nhiệt độ.
  • Nên chọn những loại cà phê đã có thương hiệu uy tín trên thị trường vì sẽ đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.
  • Không nên chọn những loại cà phê không rõ nguồn gốc xuất xứ, có hàm lượng caffeine quá cao, vì nếu hàm lượng caffeine quá cao sẽ gây ra những triệu chứng nguy hiểm như khó thở, buồn nôn, ảo giác.

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Những quả trứng tươi ngon thường sẽ có lớp vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không có các đốm đen hay các vết nứt ở phía bên ngoài vỏ. Khi sờ vào lớp vỏ sẽ có cảm giác sần sùi.
  • Bạn có thể kiểm tra trứng tươi bằng cách lắc trứng, những quả trứng lâu ngày khi lắc sẽ có tiếng động, phía bên trong sẽ di chuyển, nếu không có tiếng động và bên trong không di chuyển thì đó là những quả trứng gà tươi.
  • Không nên chọn những quả trứng khi cầm lên có cảm giác nhẹ, vỏ trơn vì đây là những quả trứng đã để lâu ngày, phần lòng đỏ và lòng trắng bên trong của quả trứng đã bị hư.
  • Ngoài ra, bạn có thể soi trứng dưới ánh sáng của bóng đèn, nếu quả trứng có các lớp vân thì đó là những quả trứng đã để lâu ngày, ngược lại, nếu trứng không bám các lớp vân, phần lòng đỏ tròn, lòng trắng trong suốt thì đó là những quả trứng gà còn mới.

Nguyên liệu làm cà phê trứng

Dụng cụ thực hiện:

Phin cà phê, cốc, thìa, máy đánh trứng,...

Cách chế biến Cà phê trứng

  • Pha cà phê

    Cho 15gr bột cà phê vào phin, nén vừa tay không quá chặt. Cho 10ml nước nóng vào (giúp cà phê nở ra trước hay còn gọi là nước "đánh thức" hương cà phê).

    Đặt phin cà phê lên miệng cốc. Sau đó cho 60ml nước nóng vào, đậy nắp lại chờ cà phê chiết xuất.

  • Đánh bông kem trứng

    Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà cho vào cốc. Thêm 25ml sữa đặc, 5ml mật ong vào. Dùng máy đánh trứng bật tốc độ thấp nhất đánh theo 1 chiều nhất định khoảng 4 - 5 phút đến khi hỗn hợp kem trứng chuyển thành màu vàng sáng. Khi nhấc cây đánh lên hỗn hợp sệt chảy xuống.

  • Pha cà phê trứng

    Cà phê sau khi chiết xuất xong thì lấy phin ra khỏi miệng cốc. Cho kem trứng đánh bông vào và dùng thìa để giảm tốc độ chảy của kem trứng.

    Rắc 1 ít bột cà phê lên trên mặt kem cho đẹp mắt. Thưởng thức khi còn nóng!

  • Thành phẩm

    Vị đắng của cà phê kết hợp với vị béo ngậy của kem trứng sẽ tạo nên cốc cà phê trứng thơm ngon khiến bạn mê mẩn. Nhanh tay vào bếp để trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Vậy là từ nay bạn đã có thể thưởng thức món cà phê trứng thơm ngon chuẩn vị rồi. Hy vọng hướng dẫn của HAY ĂN sẽ giúp bạn có thêm 1 công thức đồ uống mới, chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Cà phê trứng,pha cà phê trứng,cách làm cà phê trứng,cách pha cà phê trứng,pha cà phê trứng ngon,vào bếp,pha cà phê trứng,cách làm cà phê trứng,cách pha cà phê trứng,pha cà phê trứng ngon,vào bếp,cách làm cà phê trứng,cà phê trứng,cách pha cà phê trứng,làm cà phê trứng,cà phê trứng ngon,