Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cà phê milo sủi bọt

Cách pha cà phê milo sủi bọt thơm ngon lạ miệng cho buổi sáng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cà phê milo sủi bọt thơm ngon với vị béo béo của milo và sữa tươi quyện cùng vị đắng của cà phê chắc chắn sẽ là thức uống hấp dẫn cho bạn. Cùng vào bếp với HAY ĂN học ngay cách pha cà phê milo sủi bọt thơm ngon, lạ miệng cho buổi sáng chỉ với những nguyên liệu đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Cà phê milo sủi bọt

Bột milo Bột cà phê Nước Sữa tươi không đường Kem béo (Rich lùn)

Nguyên liệu món ăn cà phê milo sủi bọt

Dụng cụ thực hiện

Phin cafe, ly, muỗng, máy đánh trứng

Cách chế biến Cà phê milo sủi bọt

  • Pha cà phê đen

    Tráng phin cafe qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn.

    Cho 2 muỗng canh bột cà phê vào phin, vỗ vỗ thân phin cho cà phê san đều, phẳng bề mặt.

    Dùng gạt nén cà phê vừa phải. Nếu quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên.

    Rót 10ml nước sôi vào, đặt đáy phin đã nén lên trên, ủ 3 - 5 phút cho đến khi cà phê thẩm thấu hết nước. Sau đó nén nhẹ lại 2 lần:

    • Lần 1: thêm 30ml nước sôi, đậy nắp. Lưu ý quan sát cà phê chảy từng giọt đều nhau, mỗi giây 1 giọt là đạt yêu cầu.
    • Lần 2: nén nhẹ lại. Thêm tiếp 30ml nước sôi đợi cà phê chảy đến khi bạn thu được 20ml nước cốt cà phê hoàn chỉnh.
  • Pha sữa milo

    Trong khi đợi lấy nước cà phê, bạn pha 45g milo cùng 150ml nước ấm và 70ml sữa tươi không đường, khuấy đều tay để hỗn hợp hòa tan nhé.

  • Đánh hỗn hợp cà phê sủi bọt

    Sau khi đã lấy được nước cốt cà phê, cho vào ly 70ml kem béo Rich lùn và dùng máy đánh trứng đánh thật đều cho đến khi xuất hiện bọt cứng.

    Sau đó, cho hỗn hợp vào ngăn mát để nghỉ khoảng 10 phút, khi lấy ra sẽ có phần hỗn hợp bọt cà phê mát lạnh hấp dẫn.

  • Hoàn thành

    Thêm đá và đổ milo vào ly.

    Trang trí thêm cho ly cà phê milo hấp dẫn hơn bằng cách múc từng muỗng bọt cà phê vừa đánh nhẹ nhàng cho lên mặt ly milo, và tạo lớp topping độc đáo trên bề mặt bằng cách rây thêm một ít bột milo lên trên.

    Vậy là bạn đã có ngay ly cà phê milo sủi bọt thơm ngon rồi.

  • Thành phẩm

    Cà phê milo sủi bọt hương vị vô cùng mới là và hấp dẫn với vị ngọt béo từ milo và sữa tươi, thêm topping hơi đậm vị từ kem béo và cà phê trung hòa lại tạo nên một thức uống hấp dẫn vị giác hơn cả. Một công thức làm cà phê milo mới độc đáo, ngại gì mà không thử ngay nào!

Vậy là bạn đã biết cách làm cho mình một ly cà phê milo sủi bọt thơm ngon hấp dẫn rồi đó! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cà phê milo sủi bọt,cách pha cà phê milo sủi bọt,milo cà phê sủi bọt,cà phê sủi bọt,pha cà phê milo,thức uống,cách pha cà phê milo sủi bọt,milo cà phê sủi bọt,cà phê sủi bọt,pha cà phê milo,thức uống,cách pha cà phê milo sủi bọt,milo cà phê sủi bọt,cà phê sủi bọt,pha cà phê milo,thức uống,