Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nướng ngô bằng lò

Cách nướng ngô bằng lò nướng cực ngon hấp dẫn nhanh chóng

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trời se se lạnh, ăn ngô nướng mỡ hành thơm ngon, nóng hổi hẳn rất tuyệt bạn nhỉ. Cùng vào bếp với HAY ĂN học ngay cách nướng ngô bằng lò nướng đơn giản trong bài viết này để có món ăn vặt thưởng thức khi đang thèm bạn nhé.

Nguyên liệu làm Bắp nướng bằng lò

Ngô ngon (bắp) Hành lá Dầu ăn Muối

Mẹo chọn mua ngô tươi ngon

Muốn ngô nướng ngon bạn cần chọn ngô có hạt chắc, màu vàng tươi, đầy nước, râu ngô có màu nâu nhạt.

Nguyên liệu bắp nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, chảo, bếp

Cách chế biến Bắp nướng bằng lò

  • Làm sạch và nướng ngô

    Sau khi mua ngô về, bạn loại bỏ hết râu ngô cùng phần vỏ bên ngoài chỉ để lại 1 – 2 lớp mỏng gần hạt ngô.

    Cho ngô vào lò nướng đã được làm nóng ở 200 độ C trước đó 10 phút và nướng ngô trong thời gian 20 phút, sau mỗi 5 phút bạn cần mở cửa lò nướng, lật ngô lại để mọi mặt của trái ngô được nướng chín đều, ngon.

  • Làm mỡ hành

    Làm mỡ hành, bạn cắt nhỏ hành lá, cho 1 chén dầu ăn vào chảo đặt trên bếp, khi dầu nóng, cho 1 chén hành lá, ít muối và 1 muỗng cà phê bơ vào chảo xào, khi hỗn hợp tỏa mùi thơm thì bạn tắt bếp.

    Sau khi nướng ngô được 20 phút, bạn lấy ngô ra ngoài, mở lớp vỏ ra và quét lên từng trái ngô hỗn hợp mỡ hành đã chuẩn bị.

  • Thành phẩm

    Cuối cùng món ngô nướng đã hoàn thành, mời cả nhà cùng ăn ngay nhé bạn.

Không cần là người có kinh nghiệm nấu ăn phong phú, bạn cũng có thể nướng ngô bằng lò nướng nhanh chóng, dễ dàng và ngon chuẩn như ngoài tiệm. Chia sẻ kinh nghiệm nướng ngô ngon với mọi người, bạn hãy viết bình luận vào khung ở dưới nhé.

Từ khóa: Nướng ngô bằng lò,vào bếp,nướng ngô bằng lò nướng,cách nướng ngô,nướng bắp,ngô nướng,vào bếp,nướng ngô bằng lò nướng,cách nướng ngô,nướng bắp,ngô nướng,vào bếp,nướng ngô bằng lò nướng,cách nướng ngô,nướng bắp,ngô nướng,