Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mực nướng 1 nắng bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng mực 1 nắng bằng nồi chiên không dầu cay nồng dai ngon mê ly

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món nướng luôn là lựa chọn tuyệt vời cho các dịp gặp mặt bạn bè hay quây quần cùng người thân vào cuối tuần. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn cách nướng mực 1 nắng bằng nồi chiên không dầu thơm nồng mà ai cũng có thể làm được. Vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Mực nướng 1 nắng bằng nồi chiên không dầu

Mực một nắng (200gr - 300gr) Sa tế Rượu trắng Muối

Cách chọn mua mực một nắng tươi ngon

  • Để chọn mua mực một nắng tươi ngon, chất lượng thì bạn nên mua ở các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo hơn nhé!
  • Nên chọn mua mực được bảo quản trong các túi hút chân không, đầu và thân mực dính liền nhau chứ không bị tách rời. Thớ mực dày, có màu trắng phớt hồng tự nhiên.
  • Không nên chọn mua mực mà bao bì không được đóng gói kĩ càng, mực bị dính nước hoặc đầu và thân mực bị tách rời nhau.
  • Ngoài ra để đảm bảo chất lượng, bạn cũng có thể chế biến mực một nắng tại nhà theo hướng dẫn vô cùng đơn giản từ HAY ĂN nhé.

Nguyên liệu làm mực 1 nắng nướng bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dao, thớt, chén, muỗng,...

Cách chế biến Mực nướng 1 nắng bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế mực

    Với mực 1 nắng, đầu tiên chúng ta sẽ tách phần thân và phần đầu của mực ra sau đó dùng rượu trắng và muối chà xát lên mực cho ra chất nhớt rồi rửa sạch lại rồi để ráo.

    Kế đến, dùng dao khứa các đường ngang dọc trên thân mực tạo thành các ô vuông nhỏ để khi nướng được đẹp hơn.

  • Ướp mực

    Cho 1 muỗng canh sa tế ra chén sau đó dùng cọ quét đều phần sa tế lên thân và đầu mực.

    Quét đều cả hai mặt của mực 1 nắng sau đó để ướp tầm 10 - 15 phút để mực thấm đều hơn.

  • Nướng mực

    Sau 15 phút, lúc này mực đã thấm gia vị thì chúng ta sẽ bắt đầu nướng mực. Xếp mực đã ướp vào nồi chiên không dầu và nướng trong 12 - 15 phút ở 180 độ C.

    Sau khi mực chín phút, mở nồi và gắp mực nướng ra thớt. Dùng dao cắt mực ra thành các miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa là hoàn thành rồi đó.

  • Thành phẩm

    Mực 1 nắng nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng bắt mắt và hương thơm hấp dẫn của sa tế. Thớ thịt của mực thì dày, dai giòn và vị vô cùng bắt miệng.

    Bạn có thể dùng để làm món ăn cùng với cơm trắng hoặc dùng để nhâm nhi với bia đều rất hợp đấy nhé!

Phía trên là cách nướng mực 1 nắng bằng nồi chiên không dầu bắt miệng mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Vừa ngon lại vừa đơn giản, bạn nhớ lưu lại công thức để vào bếp trổ tài thực hiện mời bạn bè và người thân thưởng thức nhé!

Từ khóa: Mực nướng 1 nắng bằng nồi chiên không dầu,nướng mực 1 nắng bằng nồi chiên không dầu,nướng mực một nắng bằng nồi chiên không dầu,cách nướng mực một nắng bằng nồi chiên không dầu,cách nướng mực một nắng,cách làm mực một nắng nướng,nướng mực 1 nắng bằng nồi chiên không dầu,nướng mực một nắng bằng nồi chiên không dầu,cách nướng mực một nắng bằng nồi chiên không dầu,cách nướng mực một nắng,cách làm mực một nắng nướng,