Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách nướng khoai bằng lò vi sóng siêu nhanh đơn giản cực mềm ngon

 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Hẳn không ít người đã từng nướng khoai lang bằng lò nướng, song bạn có biết rằng mình còn có thể nướng khoai bằng lò vi sóng cũng thơm ngon và nhanh không kém? Cùng vào bếp với cách nướng khoai bằng lò vi sóng cực đơn giản ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Nướng khoai bằng lò vi sóng

Khoai lang

Nguyên liệu làm khoai lang nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng (có chế độ nướng), nĩa,...

Cách chế biến Nướng khoai bằng lò vi sóng

 • Sơ chế khoai lang

  Chọn mua khoai lang củ vừa, mang về rửa sạch trước khi chế biến.

  Đặt khoai lên vỉ nướng rồi dùng nĩa đâm vào khoai để khoai chín nhanh và kỹ hơn, đồng thời cũng để khoai không bị nứt khi nướng.

 • Nướng khoai

  Tiếp theo, cho vỉ khoai vào lò vi sóng, bật chế độ Nướng (Grill) trong thời gian 10 phút.

  Sau khi hết thời gian, bạn mở cửa lò, lật khoai lại rồi nướng tiếp mặt dưới trong 10 phút.

  Khi nướng khoai bằng lò vi sóng, ta cần thêm một bước dùng vi sóng làm chín khoai. Sau khi nướng xong hai mặt khoai, bạn lấy khoai và vỉ nướng ra khỏi lò, cất vỉ nướng đi rồi gắp khoai cho lại vào trong lò.

  Vặn mức công suất Cao, chỉnh thời gian thêm 5 phút nữa, như vậy là món khoai lang nướng đã hoàn thành rồi.

  Lưu ý: Nếu lò vi sóng của nhà bạn không có chế độ nướng, bạn có thể cho thẳng khoai sau khi sơ chế vào lò, chọn công suất cao, vặn thời gian từ 5-10 phút là khoai đã chín mềm, rất ngon và nhanh hơn cả cách luộc khoai thông thường.

 • Thành phẩm

  Khoai lang nướng bằng lò vi sóng cực nhanh, đơn giản, dễ thực hiện, khoai bùi béo, mềm ngon, chảy mật cực hấp dẫn. Bạn có thể chấm khoai với 1 chút muối tiêu để đậm đà hấp dẫn hơn nhé!

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ cách nướng khoai bằng lò vi sóng, bạn vào bếp thực hiện nhé!. Ngoài khoai nướng, lò vi sóng còn nấu được nhiều món khác nữa. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết trên HAY ĂN để khám phá thêm cách làm nhiều món ngon với lò vi sóng nhé.

Từ khóa: Nướng khoai bằng lò vi sóng,nướng khoai bằng lò vi sóng,nướng khoai,khoai lang,lò vi sóng,vào bếp,nướng khoai bằng lò vi sóng,nướng khoai,khoai lang,lò vi sóng,vào bếp,nướng khoai bằng lò vi sóng,nướng khoai,khoai lang,lò vi sóng,vào bếp,