Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cá nướng bằng lò vi sóng Sharp

Cách nướng cá bằng lò vi sóng Sharp vừa tiện lợi lại thơm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn đang tìm công thức làm món nướng để phong phú thêm bữa ăn của gia đình nhưng lại không có nhiều thời gian. Giờ đây chỉ cần một chiếc lò vi sóng có nướng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp tìm hiểu cách nướng cá bằng lò vi sóng Sharp vừa đơn giản, tiện lợi lại thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm Cá nướng bằng lò vi sóng Sharp

Cá chép (khoảng 2kg) Gừng Ớt Sả Hành tím Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua cá chép tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua cá chép dày mình, thân hình cân đối, vảy cá nhìn bóng, màu sắc tươi sáng và đều nhau, đặc biệt là thịt có độ đàn hồi.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn cá chép sông thay vì các nuôi trong ao, hồ bởi thịt cá sẽ tươi ngon và săn chắc hơn.
  • Tránh chọn cá có phần bụng bị phình to vì có thể do chứa nhiều mỡ và trứng cá, những con cá này sẽ thường ít ngọt thịt và không ngon.
  • Ngoài ra, không chọn cá bị tróc vảy hoặc trên vẩy cá có nhiều vết thâm, cá có mùi hôi tanh lạ thường do đã ươn.

Nguyên liệu làm cá nướng bằng lò vi sóng Sharp

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng Sharp có nướng, , muỗng, dao, thớt,...

Cách chế biến Cá nướng bằng lò vi sóng Sharp

  • Sơ chế cá chép

    Trước tiên, bạn cắt vây, mang cá sau đó loại bỏ phần ruột cá rồi cạo sạch vảy. Tiếp đến để khử mùi tanh của cá chép, bạn rửa cá với nước muối loãng rồi rửa sạch xả lại với nước sạch 2 - 3 lần.

    Sau khi làm sạch bạn dùng dao khứa lên mình cá vài đường để khi ướp nhanh thấm gia vị.

    Cách sơ chế cá chép không tanh

    • Cách 1: Ngâm cá vào nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo là chế biến được rồi.
    • Cách 2: Bạn cũng có thể ngâm cá trong hỗn hợp nước chanh pha loãng hoặc giấm trong 5 phút, rửa lại với nước.
    • Cách 3: Để hạn chế mùi tanh hiệu quả thì sau khi làm sạch cá, bạn ướp cá với rượu trắng loãng khoảng 2 phút, sau đó vớt ra lau khô rồi đem đi chế biến.
  • Ướp cá với gia vị

    Sả bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành tím bạn lột bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

    Ớt bạn bỏ cuống rồi băm nhuyễn. Gừng cạo bỏ vỏ rồi đập dập và băm nhuyễn.

    Bạn cho vào tô sả băm, hành tím băm, ớt băm, gừng băm, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, rồi bạn trộn đều hỗn hợp ướp.

    Tiếp đó bạn dùng tay xoa đều hỗn hợp ướp lên mình cá, bụng cá. Để cá ngấm gia vị thì bạn ướp cá trong khoảng 20 phút.

  • Nướng cá

    Trước khi đặt cá vào lò bạn nên chuyển lò sang chế độ vừa nướng vừa vi sóng và bật trước khoảng 10 phút để lò được nóng và ổn định nhiệt.

    Sau khi gia vị đã ngấm đều vào cá bạn đặt cá vào lò vi sóng nướng trong khoảng thời gian 15 phút, khi hết thời gian hẹn, bạn cho cá ra ngoài rồi lật lại mặt cá và tiếp tục quay trong khoảng 15 phút nữa thì tắt lò.

  • Thành phẩm

    Cá nướng bằng lò vi sóng Sharp hoàn thành với mùi thơm nức mũi, màu sắc thì rất hấp dẫn và bắt mắt không kém gì khi nướng bằng lò than.

    Vị ngọt của thịt cá, thấm gia vị đậm đà ăn kèm với bún tươi, rau sống cuộn cùng bánh tráng rồi chấm thêm với mắm chua ngọt hoặc mắm gừng thì đúng chuẩn một món ngon cho ngày cuối tuần đấy!

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nướng cá bằng lò vi sóng Sharp mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Với nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà cực kì dễ làm. Bắt tay vào thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cá nướng bằng lò vi sóng Sharp,nướng cá bằng lò vi sóng sharp,cách nướng cá bằng lò vi sóng sharp,cá nướng bằng lò vi sóng sharp,cách nướng cá bằng lò vi sóng,lò vi sóng nướng cá,nướng cá bằng lò vi sóng sharp,cách nướng cá bằng lò vi sóng sharp,cá nướng bằng lò vi sóng sharp,cách nướng cá bằng lò vi sóng,lò vi sóng nướng cá,