Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng

Cách nướng bánh bông lan siêu tốc bằng lò vi sóng mà vẫn siêu ngon

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chỉ cần 5 phút bạn có thể nướng ngay một mẻ bánh bông lan thơm ngon bằng lò vi sóng. Hãy vào bếp thử ngay công thức làm món bánh bông lan bằng lò vi sóng, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ vì thành quả đấy nhé!

Nguyên liệu làm Nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng

Bột mì đa dụng Bột nở (Baking powder) Đường Bơ lạt Trứng gà Sữa tươi không đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, khuôn sứ, màng bọc thực phẩm, ly thủy tinh hoặc ly nhựa dành riêng cho lò vi sóng,...

Cách chế biến Nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng

  • Trộn hỗn hợp bột bánh

    Cho 50gr bơ vào một cái thủy tinh cỡ trung, cho 50gr đường vào rồi đánh lên đến khi bơ nhạt màu đi và đường tan hết.

    Cho tiếp 1/2 muỗng cà phê bột nở, 50gr bột mì đa dụng, 1 quả trứng gà và 2 muỗng canh sữa tươi không đường vào.

    Đánh đều tay liên tục trong khoảng 10 phút đến khi các nguyên liệu hòa quyện và thật sánh mịn.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng máy đánh trứng để trộn hỗn hợp nhưng do phần ăn không nhiều nên có thể đánh tay.

  • Đổ bột ra khuôn

    Dùng cọ quét bánh thoa bơ đều lên khuôn bánh, hoặc có thể thoa dầu chống dính, sau đó múc hỗn hợp bột vào đầy nửa khuôn.

    Đập đập khuôn bánh để các bọt khí thoát hết ra ngoài. Tiếp theo, dùng màng bọc bảo quản thực phẩm bọc lại, để một mép khuôn hơi hở ra để hơi nước có chỗ bay ra.

  • Nướng bánh

    Cho bánh vào lò vi sóng quay công suất cao trong vòng 1 phút đến 1 phút 30 giây. Nếu quá ít thời gian, bánh sẽ bị ướt bên ngoài vỏ, để quá lâu thì bánh sẽ giòn và vỡ vụn.

    Ngoài ra, nên nướng bánh từng cái riêng lẻ thì sẽ tốt hơn.

    Mách bạn: Bạn nên thử nghiệm thường xuyên để tìm ra thời gian thích hợp với công suất của lò vi sóng nhà mình nhé.

  • Thành phẩm

    Sau khi bánh chín, bạn tháo màng bọc ra rồi lật ngược, vỗ bánh ra khỏi khuôn. Bánh thường rất dễ lấy ra khỏi khuôn khi nướng theo cách này, nhưng nếu nó không ra thì bạn dùng dao rọc quanh thành khuôn.

    Bạn có thể dùng bánh kèm bất cứ gì mình thích như thêm ít mứt, kem tươi, trái cây tươi, bơ đậu phộng đều rất tuyệt. Hoặc cũng có thể đơn giản cắt ít dâu tây rồi trang trí bánh với ít kem tươi.

Chỉ cần bỏ ra chưa đến 5 phút là bạn đã có ngay món bánh bông lan siêu tốc bằng lò vi sóng thật ngon cho gia đình mình rồi! Hãy thử nghiệm và chia sẻ với HAY ĂN thành quả của bạn nhé!

Từ khóa: Nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng,cách nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng,cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng,cách làm bánh bằng lò vi sóng,cách làm bánh bông lan,lò vi sóng,cách nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng,cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng,cách làm bánh bằng lò vi sóng,cách làm bánh bông lan,lò vi sóng,