Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Rượu chuối hột

Cách ngâm rượu chuối hột đơn giản dễ làm

  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Rượu chuối hột là một trong những bài thuốc dân gian được lưu truyền giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện công thức vừa đơn giản vừa dễ làm của loại rượu này nhé.

Nguyên liệu làm Rượu chuối hột

Chuối hột khô Rượu

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách lựa chọn chuối hột để ngâm rượu:

  • Nên chọn chuối hột rừng loại nhỏ có nhiều hạt vì trong hạt chuối hột chứa nhiều công dụng nhất.
  • Nếu là chuối chín nên chọn loại vừa chín tới.
  • Với chuối hột khô nếu mua sẵn bạn nên tìm mua các cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn.

Cách chọn rượu ngâm:

  • Nên chọn loại rượu có nồng độ từ 42- 47 độ là tốt nhất.
  • Nếu có rượu nếp thì càng tốt, thành phần tinh bột của gạo nếp rất dễ hồ hóa và sẽ làm tăng độ ngon của rượu.

Nguyên liệu ngâm rượu chuối hột

Dụng cụ thực hiện

Bình ngâm

Cách chế biến Rượu chuối hột

  • Sơ chế chuối

    Chuối hột mua về tách riêng từng quả và rửa sạch

    Sau đó cắt thành lát mỏng khoảng từ 1 - 1.5 cm.

  • Phơi chuối

    Sắp chuối đã cắt lát ra và phơi từ 5 - 7 nắng để chuối khô hoàn toàn.

    Sau khi chuối khô đem đi rửa sạch và dùng chảo xao lại cho ráo rồi tiến hành ngâm rượu.

  • Ngâm rượu

    Cho chuối khô vào trong bình ngâm và bắt đầu đổ rượu vào theo tỉ lệ cứ 1 kg chuối khô thì đổ 3 lít rượu.

    Đặt bình ngâm ở nơi thoáng mát, nhiệt độ khoảng 20 - 25 độ C. Sau khoảng 90 - 120 ngày là có thể sử dụng rượu được. Rượu khi hạ thổ sẽ đậm vị hơn và cho tác dụng tốt hơn.

    Lưu ý: Để rượu có màu đẹp và vị ngọt nhẹ bạn có thể cho vào rượu từ 1 - 2 trái la hán quả.

  • Thành phẩm

    Rượu chuối hột sau khi ngâm có màu nâu đậm và mùi nồng thơm. Uống vào hương vị thơm tỏa ra do có sự kết hợp giữa rượu và mùi vị đặc trưng của chuối hột. Rượu chuối hột mang nhiều dược tính là có lợi cho sức khỏe nếu dùng đúng liều lượng và đúng bệnh.

Rượu chuối hột là một loại rượu mang nhiều công dụng dược lí và khi sử dụng đúng cách thì tác dụng chữa bệnh sẽ được nâng cao. Hi vọng những chia sẻ của HAY ĂN sẽ cho bạn những cái nhìn mới hơn về loại rượu này để giúp bạn ngâm và sử dụng rượu đúng cách.

*Tham khảo thông tin, hình ảnh và công thức từ: vnexpress.net, ruounguhanh.com.vncaodangyduochochiminh.vn.

Từ khóa: Rượu chuối hột,rượu chuối hột,cách ngâm rượu chuối hột,cách ngâm rượu chuối hột đơn giản,ngâm rượu chuối hột tại nhà,vào bếp,rượu chuối hột,cách ngâm rượu chuối hột,cách ngâm rượu chuối hột đơn giản,ngâm rượu chuối hột tại nhà,vào bếp,rượu chuối hột,cách ngâm rượu chuối hột,cách ngâm rượu chuối hột đơn giản,ngâm rượu chuối hột tại nhà,vào bếp,