Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu xôi lạp xưởng ngon dẻo bằng lò vi sóng siêu nhanh cực dễ
Chuẩn bị
2 giờChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Xôi là món ăn phổ biến, dễ ăn được nhiều người ưa thích. Với một chút biến tấu về thành phần và cách nấu dùng lò vi sóng, bạn sẽ có ngay một món xôi lạp xưởng mềm dẻo thơm ngon mà nhanh chóng, cùng HAY ĂN bắt tay vào bếp thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm Xôi lạp xưởng
Gạo nếp Lạp xưởng (1 cây) Nấm hương Tỏi băm Tôm khôCách chế biến Xôi lạp xưởng
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho gạo nếp vào tô, thêm nước lọc ngập mặt, ngâm 2 tiếng cho nếp nở ra.
Lap xưởng bạn cắt nhỏ miếng vừa ăn. Nấm hương rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
-
Xào lạp xưởng
Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 ít dầu ăn đợi nóng, sau đó thêm tỏi băm vào phi thơm.
Khi tỏi đã thơm vàng thêm lạp xưởng, nấm hương, tôm khô, xào tầm 2 phút thì tắt bếp.
-
Nấu xôi lạp xưởng
Nếp khi ngâm đủ thời gian, bạn chắt bỏ nước, thêm 2 thìa canh nước tương, và thêm nước sấp mặt.
Bạn cho vào lò vi sóng, quay công suất vừa 5 phút, sau đó lấy tô nếp ra khuấy đều quay thêm 5 phút nữa.
Khi đủ thời gian, bạn lấy tô nếp lên đảo đều thêm phần xào lạp xưởng đảo đều, quay thêm 2 phút.
-
Thành phẩm
Bạn dọn ra dĩa, thêm ít hành tươi và chà bông nếu thích, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!
Trên đây là thông tin về cách nấu xôi lạp xưởng bằng lò vi sóng mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.
Từ khóa: Xôi lạp xưởng,Cách nấu xôi lạp xưởng,Cách nấu xôi,xôi lạp xưởng,xôi,món ăn vặt dễ làm,Cách nấu xôi lạp xưởng,Cách nấu xôi,xôi lạp xưởng,xôi,món ăn vặt dễ làm,Cách nấu xôi lạp xưởng,Cách nấu xôi,xôi lạp xưởng,xôi,món ăn vặt dễ làm,