Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện thơm ngon đơn giản

 • Chuẩn bị

  6 giờ
 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Dễ

Nếu bạn muốn chuẩn bị cho gia đình mình một bữa xôi lá cẩm ngon mà không mất quá nhiều thời gian thì hãy vào bếp và thử ngay cách nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện thơm ngon đơn giản cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Xôi lá cẩm

Gạo nếp Lá cẩm Đậu xanh cà vỏ Lá dứa Đường trắng Nước cốt dừa lon

Dụng cụ thực hiện: Nồi cơm điện, chén bát, đũa, ,...

nguyên liệu nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện

Cách chế biến Xôi lá cẩm

 • Sơ chế nguyên liệu

  Gạo nếp và đậu xanh vo, đãi sạch với vài lần nước rồi để ráo sau đó trộn đều với chút muối cho xôi đậm đà.

  Lá dứa rửa sạch, cắt khúc dài bằng đáy nồi cơm điện.

 • Nấu nước lá cẩm

  Đun sôi khoảng 300ml nước trong 1 chiếc nồi. Khi nước sôi thì cho lá cẩm vào đun với lửa nhỏ 10 - 15 phút sau đó lọc qua rây để thu được nước lá cẩm lần 1.

  Cho phần bã lá cẩm vào đun tiếp 5 phút với 100ml nước nữa trong 5 phút rồi lại lọc qua rây lần 2 là bạn sẽ có phần nước lá cẩm màu tím.

 • Ngâm nếp với lá cẩm

  Bạn cho gạo vào phần nước cẩm ngâm trong vòng 20 phút trước khi nấu.

 • Nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện

  Xếp lá dứa xuống đáy nồi. Tiếp theo đổ cả phần gạo nếp và nước ngâm vào nồi cơm điện. Lúc này tùy theo lượng nước hiện tại cũng như loại gạo mà bạn căn chỉnh lượng nước để nấu cho vừa đủ.

  Trong thời gian nấu gạo nếp, bạn sẽ tiến hành nấu đậu xanh như sau: Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập đậu xanh 1 chút rồi bật bếp đun sôi. Nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun đến khi nước cạn và đậu xanh chín mềm.

  Tiếp đến, bạn cho vào 2 thìa đường, dùng muôi tán nhuyễn đậu xanh và đường cũng tan là thu được đậu xanh đánh.

 • Thành phẩm

  Khi xôi chín bạn nhặt bỏ lá dứa dưới đáy nồi, cho thêm đường tùy khẩu vị và nước cốt dừa rồi dùng đũa xới cho xôi tơi. Lúc này bạn xới xôi ra đĩa, xúc đậu xanh lên trên hoặc ăn kèm xôi với nước cốt dừa để tăng thêm hương vị.

Trên đây là thông tin về cách nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: ,Cách nấu xôi lá cẩm,nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện,nấu xôi bằng nồi cơm điện,xôi lá cẩm,nấu xôi lá cẩm,Cách nấu xôi lá cẩm,nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện,nấu xôi bằng nồi cơm điện,xôi lá cẩm,nấu xôi lá cẩm,Cách nấu xôi lá cẩm,nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện,nấu xôi bằng nồi cơm điện,xôi lá cẩm,nấu xôi lá cẩm,